Đẹp - Khỏe tại Cà Mau

3 cách để tăng độ bền và tuổi thọ cho răng sứ 247 lượt xem

Nếu bạn đang tìm kiếm những lời khuyên của bác sĩ về cách chăm sóc răng miệng sau khi bọc răng sứ thì bạn không nên bỏ qua bài viết sau đây của chúng tôi.

Chú ý đến chế độ ăn uống

Dù là các loại răng sứ cao cấp như răng sứ zirconia, cercon, emax… hay dòng răng sứ kim loại thì cũng đều là răng giả, không thể tốt như răng thật được. Do đó, bạn nên hạn chế tối đa những đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh vì khiến răng nhạy cảm hơn, đồ ăn quá cứng hoặc quá dai làm ảnh hưởng đến độ bền của răng. Bạn hãy ăn uống một cách từ từ, nhẹ nhàng và phân bố lực nhai đều trên các vị trí của khung hàm.

Đặc biệt, bạn không nên ăn hoặc uống những thực phẩm màu vì nếu sử dụng nhiều những đồ này có thể khiến răng sứ bị xỉn màu.

 

Chế độ ăn uống sau khi bọc răng sứ

Vệ sinh răng miệng đúng cách

Việc vệ sinh răng sứ không khác nhiều so với răng thật. Bạn có thể áp dụng những cách sau:

- Đánh răng bằng bàn chải mềm 2 lần mỗi ngày.

- Sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ hết những thức ăn còn lài ở kẽ răng mà bản chai không loại bỏ hết được.

- Súc miệng bằng nước muối hoặc nước súc miệng không quá 30s vì nếu giữ lâu trong miệng có thể gây ra hiện tượng khô khoang miệng.

- Bạn có thể sử dụng ngón tay để massage nhẹ nhàng vùng nướu giúp máu lưu thông tốt hơn, đặc biệt là trường hợp bạn tiến hành bọc răng sứ cả hàm.

Tái khám định kỳ

Thời gian lý tưởng nhất để kiểm tra răng là 6 tháng/1 lần. Việc này đảm bảo khớp cắn sát khít với nhau, phát hiện sớm những sai sót và khắc phục chúng tránh để tình trạng trở nên trầm trọng.

 

Tái khám định kỳ sau khi bọc răng sứ

Trong trường hợp sau khi gắn mão răng sứ mà bạn có cảm giác lòng lẻo, khớp cắn không khớp hoặc có những biểu hiện bất thường thì bạn nên quay lại thăm khám sớm nhất có thể. Bác sĩ sẽ kiểm tra lại và giúp bạn khắc phục tình trạng đó.

Trên đây chỉ là một số lưu ý cơ bản nhất, ngoài ra còn những lưu ý quan trọng khác, bạn có thể xem thêm tại đây: Lưu ý sau khi bọc răng sứ.

Nếu bạn cảm thấy những thông tin trên chưa đủ thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp kỹ hơn nhé!

Tags:
Đăng bởi: Phamoanh2603
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.