Điện thoại tại An Giang

Pin máy di động bị phồng to có gây ảnh hưởng nghiêm trọng không? 227 lượt xem

Trên thị trường thiết bị điện tửu ngày nay, các thiết bị điện tử như laptop, điện thoại thông minh, tablet, iPad được dùng khá nhiều và điều đặc biệt là đa số các sản phẩm này đều dùng pin li-ion khiến thời lượng pin lâu hơn và độ an toàn tốt hơn. Tuy nhiên đến một ngày đẹp trời, pin bị phồng to lên, thì bạn nên làm thế nào? Liệu có gây nguy hại nghiêm trọng không? Sau đây hãy cùng Cửa hàng 247 sua chua dien thoai tìm hiểu vấn đề này nhé![​IMG]

Lý do pin Li- on được ưa chuộng dùng phổ thông ngày nay?

Thực tế, pin li-ion có mật độ lưu trữ điện năng rất tốt, mức độ hao pin thấp và được tích hợp thêm khả năng nhớ (tức là quý khách không bắt buộc phải "xả" pin rồi sạc đầy như trước, mà cứ sạc liên tục đến khi pin đầy sẽ tự động cắt điện). Vậy nên người sử dụng khá là yên tâm về phương thức sử dụng pin.

http://suachuadienthoai247.com/sua-chua-dien-thoai-sony-lay-ngay-ha-noi-pd,21603

Nhưng sử dụng pin Li-on cũng có phần điểm trừ:

Không có gì là hoàn hảo cả, so với những mẫu pin cũ, pin Li-on có mức độ tỏa nhiệt lớn hơn, các cell trên pin được đặt gần vỏ bọc ngoài hơn, và tất cả khối pin đều bị nén áp suất.Vậy nên khi gặp tình trạng quá nhiệt do sạc đầy quá lâu hoặc là lỗi do tuổi thọ sử dụng đã quá lâu, các cell bên trong pin sẽ thải ra một hỗn hợp khí điện phân co khả năng gây cháy nổ. quý khách hàng có thể nhanh chóng nhận thấy khi pin của mình bắt đầu bị phồng, đó là lúc trên thân máy có các vết hở, không rõ nguyên nhân hoặc khi bạn không thể đóng nắp đậy sau, kênh màn hình trước...Nếu tháo lắp lưng sau thiết bị bạn sẽ thấy đươc pin đã phồng lên gấp đôi pin thường và đó là nguyên nhân khiến pin không còn hoạt động tốt nữa, hơn thế là gây nguy hiểm cho người dùng.

Pin máy bị phồng có gây nguy hiểm không?

Thực tế là bạn đọc không cần quá lo lắng, vì phần lớn các trường hợp dùng thì pin li-ion đều rất tốt. Ngoài cơ chế tự ngắt mạch điện khi nạp đầy, thiết kế pin còn có thể phình to để ngăn cháy nổ, máy có cảm biến đo nhiệt độ có thể báo trước và bảo vệ được người dùng khi pin có dấu hiệu gặp sự cố.Nhưng, khi phát hiện pin đã bị phồng, điều quý khách nên làm là:

- Xóa bỏ và mang hủy các viên pin lỗi một cách an toàn.

- Tuyệt đối không nạp hoặc tiếp tục sử dụng pin đã bị lỗi.

- Luôn đặt thiết bị tại những vị trí thoáng mát- Thay thế những thỏi pin đã hư hỏng

Để được hỗ trợ kỹ hơn, xin quý khách gọi với Cửa hàng 247 qua đường dây nóng: 

TRUNG TÂM SỬA CHỮA SMARTPHONE 247

ĐC: 311 Tây Sơn, Q.Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0982.765.012

Website: http://suachuadienthoai247.com/

Tags:
Đăng bởi: Nguyễn Vũ
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.