Việc làm tại Khu vực khác

Bí kíp luyện thi lịch sử lớp 12 của gia sư Bảo Anh 104 lượt xem

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2017 đang tới gần, năm nay có đến 23% tỷ lệ thí sinh chọn lựa bộ môn lịch sử làm môn thi tốt nghiệp thay vì con số 1-2 % như mọi năm.  Đây có thể là một tin mừng với nền giáo dục Việt.

Hòa chung không khí ôn thi lịch sử của hàng ngàn sĩ tử 12, gia sư chuyên sử của trung tâm gia sư Bảo Anh cung cấp cho các em  bí kíp nhóm các loại câu hỏi thường gặp trong đề thi tốt nghiệp môn sử và hướng giải quyết nhanh gọn 4 loại câu hỏi này.

gia sư lịch sử

Với câu hỏi hoàn cảnh lịch sử

Ở loại câu hỏi này, yêu cầu bắt buộc là phải nhớ được các mốc thời gian của sự kiện. Nếu không nhớ được chính xác năm sự kiện, các em không nên cố gắng bịa ra con số mà chỉ nên đưa ra mốc chung chung.

Ví dụ như : Cuối những năm 90… hoặc đầu thế kỷ XX…

Với câu hỏi về diễn biến, kết quả, ý nghĩa lịch sử

Với câu hỏi dạng này, hãy trình bày các sự kiện trong diễn biến theo trình tự. Cấm kỵ học sinh trình bày theo phong cách nhớ gì viết đó làm đảo lộn diễn biến trận đánh lịch sử. Nếu kém năng lực sắp xếp sự kiện, các em hãy trình bày ra nháp các gạch đầu dòng.

Để nhớ có bao nhiêu ý, khi ôn thi hãy viết các diễn biến theo số thứ tự 1, 2, 3. Khi làm bài chỉ cần nhớ chắc chắn diễn biến trận này có 5 giai đoạn. Nếu chỉ nhớ được giai đoạn 1,2 và 5 thì để trống giấy 3,4 để sau khi làm xong cố gắng nhớ lại điền bổ sung vào bài thi.

Về kết quả : Luôn ghi nhớ có kết quả đối với ta và với địch

Về ý nghĩa lịch sử : Luôn có ý nghĩa với Việt Nam, ý nghĩa với quốc tế, ý nghĩa với chặng đường lịch sử trước và sau trận đánh.

Với câu hỏi nội dung hội nghị, hiệp định

Là một dạng câu hỏi đòi hỏi nhiều tư duy và ghi nhớ nhất, nhưng nếu khôn khéo, các em học sinh có thể lập bảng điền các sự kiện có chung mốc thời gian để gộp các nhóm sự kiện trong cùng năm hoặc cùng thập kỷ vào học chung tránh nhầm lẫn.

Thường mỗi một hiệp định, hội nghị sẽ diễn ra trước hoặc sau một trận đánh, vì vậy, nhớ được sự kiện xảy ra, sẽ nhớ được về nội dung hội nghị, hiệp đinh.

Vd : Hiệp định Paris ký kết sau trận Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu

Với câu hỏi trình bày quan điểm

Là câu hỏi có điểm số cao trong bài thi và rất phù hợp cho các em học sinh phát huy quan điểm cá nhân về lịch sử. Yêu cầu tiên quyết khi làm phần này là không bày tỏ quan niệm chê bai, coi thường lịch sử. Các em có thể thẳng thắn bày tỏ quan điểm và ca ngợi thắng lợi để ghi được điểm số tối đa.

Trên đây là 4 bí kíp giải quyết các dạng câu hỏi cơ bản của đề thi Lịch sử mà các gia sư dạy sử chuyên nghiệp, lâu năm từ trung tâm gia sư Bảo Anh gửi đến các em học sinh đang ôn luyện bộ môn này.

Một cách khác, nếu muốn nhanh chóng ôn luyện lịch sử một cách bài bản, hãy đến với đội ngũ gia sư tài năng của trung tâm gia sư Bảo Anh. Những gia sư kinh nghiệm ôn thi đại học khối xã hội, các gia sư là giáo viên dạy giỏi cấp quốc gia sẽ giúp các em ôn luyện thi tốt nghiệp, thi đại học môn lịch sử nhanh gọn và đầy đủ nhất.

Tags:
Đăng bởi: Lê Hà
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.