Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Dịch vụ khác tại An Giang

Đau bụng dưới âm ỉ kéo dài phải làm sao ? 439 lượt xem

nếu như chị em đang gặp những cơn đau bụng dưới âm ỉ kéo dài cũng có thể chỉ là thoáng rất nhưng thành từng cơn hay thậm chí những cơn đau không hề rõ ràng. Đừng chủ quan và có tâm lý dấu hiệu đó không liên quan chút nào tới căn bệnh lý nhé! Dưới đây chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu xem đau bụng dưới rốn là do nguyên do nào?

 

bình thường đau bụng dưới ở nữ giới vào ngày trứng rụng hay vào trước và trong một số ngày hành kinh. Đau bụng ngày trứng rụng cơn đau nhẹ và vô cùng ít chị em nhận biết được. Còn đau âm ỉ ở bụng dưới vào ngày kinh khoa học gọi đấy là đau bụng kinh. hiện tượng đau bụng kinh thường đau mạnh vào một số ngày đầu và giảm dần theo lượng máu kinh. nguyên do đau bụng kinh là do cơ tử cung co bóp để tống hỗn hợp máu kinh ra bên ngoài.

 

những lý do của đau bụng dưới rốn

các bác chuyên gia phòng khám Thiên Tâm cho biết, ngoài thời điểm trứng rụng cũng như hành kinh, nếu như vẫn gặp những cơn đau bụng dưới âm ỉ, đau chỉ một bên hoặc cả hay bên bụng dưới thì quá có thể đó là báo hiệu của bệnh lý. một số bệnh lý hay gặp nhất là bệnh phụ khoa và căn bệnh con đường tiết niệu:

 

1. Viêm vùng chậu

Viêm tại vùng chậu thường là các viêm nhiễm ngược mẫu từ âm đạo, cổ tử cung dẫn tới viêm nhiễm vòi trứng, buồng trứng, tử cung. lý do thường do ký sinh trùng, ký sinh trùng, tạp trùng, virus cũng như không loại trừ những ký sinh trùng bệnh tình dục. Viêm ở vùng chậu làm xuất hiện những cơn đau bụng dưới rốn không bình thường, đau 1 hoặc 2 bên hoặc đau ở giữa. dấu hiệu kèm theo là khí hư bất thường, sốt nhẹ, tiểu tiện tương đối khó.

 

2. U nang buồng trứng

U nang là lành tính, nó xuát hiện ở buồng trứng có thể là một hoặc khá nhiều khối u nhỏ. nếu như u lớn thì vùng chậu chị em sẽ bị đau, khối u chèn ép bàng quang cũng như gây ra đi tiểu rất nhiều lần trong ngày. Siêu âm, khám phụ khoa có khả năng xác định được khối u.

 

3. U xơ tử cung

Vấn đề này xảy ra lúc phụ nữ bước vào tuổi 30, hoàn toàn không có ung thư và chị em có những trieuj chứng là đau bụng dưới thường xuyên, đau lưng, kinh nguyệt không đều, đau khi quan hệ dục tình.

4. Lạc nội mạc tử cung

Lạc nội mạc tử cung là chỉ những nội mạc tử cung của phụ nữ phát triển lan ra ngoài tử cung: buồng trứng, ống dẫn trứng, bàng quang, cổ tử cung, ruột…Bị lạc nội mạc tử cung là nguyên do dẫn đến ră trường hợp đau bụng dưới rốn và nó làm giảm khả năng mang thai.

5. Nhiễm khuẩn đường tiết niệu

lỗ sáo nữ giới rát dế mắc ký sinh trùng xâm nhập cũng như dẫn đến viêm. khi đã mắc viêm miệng sáo thì con đường tiết niệu cũng không khỏi bị sưng viêm. Đau bụng dưới rốn, tiểu buốt, tiểu đau là triệu chứng chính của bệnh này.

 

6. Viêm bàng quang

Bàng quang bị viêm, sưng lên và dẫn tới áp lực tới vùng xương mu, người bệnh thường thấy trường hợp đau tức bụng dưới rốn, đau rất nhiều khi buồn tiểu. ngoài ra còn có thể gặp hiện tượng đi tiêu rất nhiều lần, tiểu buốt, tiểu ra máu.

 

có thai bên ngoài tử cung là một tác hại thai kỳ hiểm nguy cũng có thể là nguyên do gây ra đau bụng dưới. một số phụ nữ có giao hợp tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ hay có dùng nhưng những giải pháp không phòng tránh thai an toàn thì đều có khả năng có thai. Thai bên ngoài tử cung đe dọa tới tính mạng vì nó có khả năng vỡ ra bất cứ lúc nào, 3 tháng đầu khi mang thai ngoài tử cung chị em luôn bị đau bụng dưới 1 bên, cơn đau âm ỉ kèm theo có máu đen rỉ ra ở âm đạo.

 

bên ngoài ra còn các nguyên nhân dẫn tới đau bụng dưới khác: đau ruột thừa, hội chứng ruột kích thích, sỏi thận…

Trên đây là chia sẻ của một số bác sĩ Phòng khám nam khoa Thiên Tâm về vấn đề hiện tượng đau bụng dưới âm ỉ. nếu bạn cần tìm hiểu thêm về Đau bụng dưới rốn là do nguyên do nào? hãy truy cập:http://phathaiantoanhcm.com/dau-bung-duoi-am-i-keo-dai-co-sao-khong-246.html để được các b.sĩ chuyên khoa Phòng khám nam khoa Thiên Tâm tư vấn miễn phí.

 

 

Tags:
Đăng bởi: Trần Ngọc Tuân

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.