Đẹp - Khỏe tại Khu vực khác

Kỳ tích đến từ núm chống nước của đồng hồ 182 lượt xem

Phần núm đồng hồ là vị trí chống thấm yếu kém nhất trên cả chiếc đồng hồ, thành ra mà những chiếc núm chống thấm đã ra đời để tạo ra các thế hệ đồng hồ lặn cự phách bữa nay. một trong những mẫu núm chống thấm phổ biến nhất chậm tiến độ là Screw Down Crown tức núm căn vặn vít.

 

>> dong ho dien tu casio

>> casio b640 rose gold

>> đồng hồ nữ

 

Núm chống nước từ lâu đã được xem là tượng trưng của đồng hồ lặn, đồng hồ chống nước trên toàn thế giới. 1 cái đồng hồ được thiết bị núm không thấm nước đồng nghĩa với việc nó có khả năng chống thấm nước khôn cùng rẻ.

 

Chọn ngay hàng loạt sản phẩm chống nước cùng: đồng hồ Citizen ☚ Khám Phá Ngay!

Kỳ Tích Đến Từ Núm Chống Nước Của Đồng Hồ 1Núm chống nước dạng vặn vẹo để niêm phong những đường nước mang thể thâm nhập

 

★ khởi thủy núm chống thấm ra đời:

Trong cấu tạo núm chỉnh thường được niêm phong bằng cao su hoặc nhựa kín để chống thấm nước nhưng do núm thường xuyên bị túa mở để điều chỉnh nên niêm phong dần lỏng lẻo. đồng thời, núm cũng dễ gặp những ảnh hưởng vô tình như va đập, vướng víu, khiến cho núm bị cong vênh, bị rút ra khiến cho niêm phong bị hở và nước thâm nhập.

 

trong khi ngừng thi côngĐây gioăng cao su của mặt kính và nắp lưng thường ko gặp phải tình trạng này do chúng ít bị gặp khó khăn hoặc tháo mở trừ khi đồng hồ đã dùng hơn vài chục năm hoặc bị phá hủy. trong khoảng đây, chúng ta mang thể tiện dụng kết luận: núm đồng hồ là nơi mang khả năng chống thấm nước yếu kém nhất.

 

 

CẤU TẠO CỦA các loại NÚM chống thấm nước

phần nhiều các dòng núm chống thấm tổng thể đều hoạt động dựa trên nguyên tắc bịt kín các khe hở mà nước đi vào bằng gioăng. Gioăng hay còn gọi là ron (tiếng Anh là gasket hay o-ring) thường là một vành đai tròn bằng cao su hoặc nhựa. Sự khác biệt của những chiếc núm chống thấm phụ thuộc cốt yếu vào số lượng và vị trí của gioăng.

 

Kỳ Tích Đến Từ Núm Chống Nước Của Đồng Hồ Núm Và Ống Trục NúmCấu tạo của núm không thấm nước gồm núm chỉnh, ống trục núm

 

★ thông báo khác:

= = = Núm chỉnh: là phần mà tay cầm để căn vặn= = = Trục núm: thanh kim khí nối liền núm chỉnh có bộ máy= = = Ống trục núm: ống kim khí bao quanh co trục núm, phối hợp sở hữu núm tạo nên tổ hợp chống thấm nước.

 

NÚM chống thấm nước thường ngày

Được trang bị trên hầu hết những loại đồng hồ với khả năng không thấm nước hiện tại (3 ATM, 5 ATM, 10 ATM). Những dòng này thường là núm rút thường ngày, được đồ vật 1 gioăng cao su ở bên trong. Gioăng này bám sát ống trục núm và thành trong của núm làm cho nước khó xâm nhập.

 

 

= = = = = = = = = = = = = = = = = =

Kỳ Tích Đến Từ Núm Chống Nước Của Đồng Hồ Seiko 1bề ngoài núm không thấm nước hay gặp trên đồng hồ Seiko chống thấm thấp (trên 5 ATM)

 

Hình cắt trên là 1 thiết kế núm đồng hồ không thấm nước mang gioăng cao su to (hai hình tròn màu đen). khi kéo rút núm chỉnh để điều chỉnh đồng hồ, gioăng cao su sẽ trượt dọc trên thân ngoài của ống trục núm.

 

 

= = = = = = = = = = = = = = = = = =

Kỳ Tích Đến Từ Núm Chống Nước Của Đồng Hồ Seiko 2ngoại hình núm chống nước hay gặp trên đồng hồ Seiko chống thấm nước thường (3-5 ATM)

 

Hình cắt trên là 1 kiểu dáng núm đồng hồ chống thấm với gioăng cao su nhỏ (hai hình tròn màu đen). khi kéo rút núm chỉnh để điều chỉnh đồng hồ, gioăng cao su sẽ trượt dọc trên thân trong của ống trục núm.

 

 

= = = = = = = = = = = = = = = = = =

Kỳ Tích Đến Từ Núm Chống Nước Của Đồng Hồ Thườngthiết kế núm chống nước hay gặp trên đồng hồ chống thấm nước của các hãng khác

 

Hình cắt trên là một bề ngoài núm đồng hồ chống nước có gioăng cao su lớn (hai hình oval màu đen). khi kéo rút núm chỉnh để điều chỉnh đồng hồ, gioăng cao su sẽ trượt dọc trên thân ngoài của ống trục núm.

 

 

★ Tổng kết chung về núm không thấm nước thông thường:

những dòng núm không thấm nước này tuy vẫn còn khả năng chống thấm nước nhưng sẽ giảm đi tất cả nếu chúng ta kéo rút chúng ra ngoài. Hãy nhớ, luôn kiểm tra xem núm chỉnh sở hữu được đóng kín hay không (xem núm chỉnh có nằm sát vào thân vỏ không) hoặc để chắc ăn nhất, tiêu dùng ngón tay ấn đầu núm chỉnh có lực vừa phải là được.

 

lúc đóng kín núm chống thấm nước, chúng ta mang thể dùng đồng hồ đẹp giá thấp hay không thấm nước cao cấp tùy theo khả năng không thấm nước tương ứng 3 ATM (rửa tay, đi mưa nhỏ), 5 ATM (rửa tay, tắm, đi mưa lớn), 10 ATM (rửa tay, tắm, đi mưa to, đi bơi).

 

NÚM vặn vẹo chống thấm – SCREW DOWN CROWN

Núm căn vặn chống thấm sở hữu tên gọi tiếng Anh là Screw Down Crown tức núm vặn xuống. Đây là dòng núm chỉnh chống thấm bằng cách vặn để khóa nhằm nâng cao khả năng không thấm nước cũng như tránh đi các ảnh hưởng không mong muốn khiến cho cong vênh/rút núm chỉnh.

 

sở hữu cấu tạo mang thể trang bị hơn hai gioăng cao su (hoặc nhựa) làm cho núm vặn vẹo chống thấm nước sở hữu khả năng không thấm nước cao hơn núm chống nước thường ngày lúc ở vị trí đóng. Đây chính là khả năng bảo kê nhiều lớp, bạn có thể xem những hình minh họa mẫu mã của những mẫu núm vặn vẹo chống thấm hiện tại để hiểu rõ hơn.

 

 

= = = = = = = = = = = = = = = = = =

Kỳ Tích Đến Từ Núm Chống Nước Của Đồng Hồ Vặn 1bề ngoài núm căn vặn chống thấm nước vít ngoài hay gặp trên đồng hồ không thấm nước, đồng hồ lặn

 

Hình cắt trên biểu đạt thiết kế núm căn vặn chống thấm bắt vít bên ngoài để đặt 2 gioăng chống nước vào trong vít. Gioăng dẹp đảm nhiệm phận sự chống nước chính còn gioăng tròn gánh vác nhiệm vụ chống thấm nước phụ.

 

Vít vặn vẹo là nơi tiếp xúc của thành trong núm chỉnh có thành ngoài của ống trục núm. lúc vặn núm để mở khóa và điều chỉnh đồng hồ, gioăng dẹp sẽ bị hở còn gioăng tròn sẽ trượt dọc thành núm.

 

 

Như thế nào mới là đồng hồ thể thao? Xem thử đồng hồ của bạn đúng là thể thao hay không:

 

flat-icon45 3 Chức Năng Đồng Hồ Thể Thao đề nghị với ít ra một

 

= = = = = = = = = = = = = = = = = =

Kỳ Tích Đến Từ Núm Chống Nước Của Đồng Hồ Vặn 2ngoài mặt núm căn vặn không thấm nước vít trong hay gặp trên đồng hồ chống thấm, đồng hồ lặn

 

Hình cắt trên trình bày thiết kế núm vặn chống nước bắt vít bên trong để đặt cả hai gioăng chống nước bên ngoài vít. Gioăng tròn gánh vác trách nhiệm chống nước chính còn gioăng dẹp cáng đáng nhiệm vụ chống thấm phụ.

 

Vít vặn vẹo là nơi tiếp xúc của thành trong núm chỉnh sở hữu thành trong của ống trục núm. lúc vặn núm để mở khóa và điều chỉnh đồng hồ, gioăng dẹp sẽ bị hở còn gioăng tròn sẽ trượt dọc thành ngoài ống trục núm.

 

 

= = = = = = = = = = = = = = = = = =

Kỳ Tích Đến Từ Núm Chống Nước Của Đồng Hồ Vặn Rolexngoài mặt núm căn vặn chống thấm ba lần khóa của Rolex – Rolex Triple-lock Crown

 

Hình cắt trên diễn tả kiểu dáng núm căn vặn không thấm nước ba lần khóa Rolex Triple-lock Crown hay gặp trên những chiếc đồng hồ lặn của Rolex. loại núm căn vặn này có đến 3 gioăng chống nước và bắt vít bên ngoài.

 

Gioăng tròn nhỏ ngoài cộng bao lòng vòng ống trục núm còn 2 gioăng dẹp và gioăng tròn lớn đặt bên trong vít. Gioăng tròn nhỏ và gioăng dẹp đảm trách bổn phận không thấm nước chính còn gioăng tròn lớn đảm đang nhiệm vụ không thấm nước phụ.

 

Vít vặn vẹo là nơi tiếp xúc của thành trong núm sở hữu thành ngoài ống trục núm. khi vặn núm để mở khóa và điều chỉnh đồng hồ, gioăng tròn nhỏ và gioăng dẹp sẽ bị hở còn gioăng tròn lớn sẽ trượt dọc thành trong núm.

 

 

★ Tổng kết chung về núm vặn chống nước:

trang bị nhiều lớp không thấm nước giúp núm căn vặn chống nước luôn được vật dụng trên đồng hồ lặn, đồng hồ mang khả năng chống thấm nước 10 ATM trở lên. nếu núm chỉnh không khóa kín thì đồng hồ vẫn còn khả năng chống nước nhưng rất yếu (không đến 3 ATM) và đồng hồ lặn này sẽ bị nước vào ngay khi đeo để tắm hay đi bơi chứ đừng nói đi lặn.

 

Kỳ Tích Đến Từ Núm Chống Nước Của Đồng Hồ Vít Trong Vít NgoàiSo sánh núm căn vặn chống thấm vít trong và vít ngoài (trái là vít trong, phải là vít ngoài)

 

Cần phải luôn khóa chặt vít ví như bạn muốn đồng hồ đạt khả năng chống nước cao nhất. Để khóa (đóng kín) núm căn vặn không thấm nước cần vặn vẹo núm theo chiều kim đồng hồ, để mở núm căn vặn chống thấm cần vặn vẹo núm ngược chiều kim đồng hồ. lúc cần lên dây cót, chỉnh đồng hồ phải mở khóa, xong thì phải vặn vẹo lại thật chặt.

 

Ngoài các ngoại hình núm thường, núm vặn chống thấm ở trên vẫn còn tất cả mẫu mã núm thường, núm vặn vẹo khác. Đây cũng là một hình thức ko dừng cải tiến và cạnh tranh mang đối thủ của các nhãn hàng chuyên đồng hồ lặn.

 

 

TRỪ NÚM, ĐỒNG HỒ CÒN chống thấm NHỜ VÀO

dù rằng núm chỉnh là phòng ban không thấm nước yếu nhất nếu như không được đồ vật những gioăng không thấm nước nhưng 1 cái đồng hồ muốn chống thấm nước phải chăng thì không chỉ cần như thế. Trên đồng hồ lặn, các phòng ban khác có khả năng hở như mặt kính, nắp lưng cũng được nâng cao cường thêm phổ quát thứ đại mẫu như:

 

= = = Nắp lưng dạng căn vặn để mở= = = Kính dày hoặc kính cong= = = Gioăng bên dưới mặt kính, bên trong nắp lưng

 

các nguyên tố khiến cho SUY GIẢM KHẢ NẲNG không thấm nước CỦA NÚM

Trừ việc ko đóng kín/khóa chặt núm chống thấm thì những trường hợp sau cũng khiến cho núm bị suy giảm khả năng chống nước:

✚ Kéo rút nút vô tội vạ khiến cho gioăng cao su bị lão hóa sớm.

✚ Vừa đeo vừa chỉnh/lên cót làm trục núm cong vênh, núm hở.

✚ tự tiện sửa chữa/thay thế phụ kiện tự nhiên được dịch vụ cho phép.

✚ sử dụng đồng hồ ở nơi mang nhiệt độ cao hơn 60 độ C, rẻ hơn -10 độ C là gioăng bị giãn nở mất đàn hồi hoặc co rút mất đi độ kín.

✚ Đồng hồ đã với tuổi thọ quá lâu, thường xuyên dùng ở nơi mang nhiệt độ cao/thấp (vẫn nằm trong khuôn khổ cho phép) cũng dần làm cho giảm đi khả năng không thấm nước của núm.

Kỳ Tích Đến Từ Núm Chống Nước Của Đồng Hồ Khóa Đang MởCần đóng kín núm để đảm bảo khả năng chống nước tối đa (núm vặn chống thấm nước đang ở trạng thái mở)

 

khiến cho cách NÀO ĐỂ NÚM ĐỒNG HỒ chống nước rẻ

“Không phải mẫu mã núm nào cũng dễ sản xuất, thường ngày núm chống nước có gioăng được đặt ở trong sẽ đề xuất trình độ gia công cung cấp cao hơn. Bề mặt của các mặt phòng ban cũng phải không mang khuyết điểm để gioăng bám kín sát tối đa”

 

Chọn đồng hồ lặn, đồng hồ chống thấm nên chọn nhãn hiệu tên tuổi, có kinh nghiệm riêng về mảng chống thấm nước như Rolex, Omega, Oris, Seiko, Orient, TAG Heuer, Tudor, Tissot, …

tuy nhiên, ko cố định chỉ sở hữu núm căn vặn mới chống nước phải chăng, đa dạng cái núm thường vẫn chống thấm tốt nếu nó với cấu tạo với thể trang bị được rộng rãi gioăng. không những thế loại này khá ít hơn so mang núm căn vặn.

 

rút cuộc là không đem đồng hồ chính hãng đi tháo dỡ ráp sửa chữa ở các nơi không phải trung tâm dịch vụ xịn, được xịn ủy quyền vì thợ ko chuyên không rành sát về cấu tạo đồng hồ sẽ làm cho khả năng chống thấm suy giảm.

Nguồn: donghohaitrieu

Tags:
Đăng bởi: Bùi Thị Mai
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.