Góc Nhà Tài Trợ TRANG CHI TIẾT NỘI DUNG

Dịch vụ khác tại Khu vực khác

Hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy đúng cách 206 lượt xem

Cách kiểm tra bình chữa cháy

1. Phạm vi sử dụng.Bình chữa cháy bằng Dioxit cacbon thường được dùng để dập các đám cháy thiết bị điện tử, đồ vật quý hoặc thực phẩm vì khi phun không lưu lại chất chữa cháy (CO2) trên vật cháy nên không làm hư hỏng thêm vật.Bình loại này thích hợp cho các đám cháy buồng, phòng, hầm, nơi kín khuất gió, kém hiệu quả với đám cháy ngoài trời hay nơi thoáng gió vì CO2 khuyếch tán nhanh trong không khí.Không dùng đioxit cacbon để dập các đám cháy than hay kim loại nóng đỏ, vì:CO2 + C = 2CO ­CO2 + M = MO + CO ­CO là khí độc và rất dễ nổ.

2. Bảo quản. Để nơi dễ thấy, dễ lấy, nếu để ngoài nhà phải có mái che; tránh những nơi có ánh nắng, nhiệt bức xạ mạnh và nhiệt độ caoBình khí đã qua sử dụng hoặc hỏng hóc cần để riêng, tránh nhầm lẫn khi chữa cháy.Khi bảo quản nhất thiết không để bình gần các thiết bị, máy móc sinh nhiệt. Khi di chuyển bình cần tránh va đập mạnh.

3. Kiểm tra Phải thường xuyên kiểm tra bình, vặn lại các đai ốc, kiểm tra tránh đ­ường vòi tắc,kẹt van.Kiểm tra bằng quan sát và cân và so sánh với khối lượng ban đầu.Tr­ước mỗi lần nạp khí mới và sau 5 năm sử dụng, vỏ bình phải đư­ợc kiểm tra áp suất thuỷ tĩnh.Có thể kiểm tra bằng cách nhúng nư­ớc kiểm tra độ kín của bình.Hướng dẫn sử dụng

1. Cách sử dụng.Khi có cháy xảy ra, di chuyển bình tới gần điểm cháy, giật chốt hãm.Chọn đầu hướng ngọn lửa, hướng loa phun vào càng gần gôc lửa càng tốt.Bóp (hay vặn) van để khí tự phun ra dập lửa.

2. Chú ý Đọc hư­ớng dẫn, nắm kỹ tính năng tác dụng của từng loại bình để bố trí dập các đám cháy cho phù hợp.Khi phun phải tắt hẳn mới ngừng phunKhi dập các đám cháy chất lỏng phải phun phủ lên bề mặt cháy, tránh phun xục xuống chất lỏng.Khi phun tuỳ thuộc vào từng đám cháy mà chọn vị trí, khoảng cách đứng phun cho phù hợp.Không nên sử dụng bình để dập các đám cháy ngoài trời. Nếu dùng, khi phun phải chọn đầu hướng gió.Đề phòng bỏng lạnh. Chỉ đ­ược cầm vào phần nhựa, cao su trên vòi và loa phun.Trước khi phun ở phòng kin, phải báo cho mọi người ra hết khỏi phòng, phải dự trù lối thoát ra sau khi phun.

Công ty lộc phát chuyên cung cấp nạp sạc bình chữa cháy chi tiết vui lòng liên hệ :

Cửa hàng tại TpHCM : http://napsacbinhchuachaytaitphcm.weebly.com/nap-sac-binh-chua-chay-gia-re-tai-tphcm-pccc.html

Cửa hàng tại Đà Nẵng : http://napsacbinhchuachaydanang.weebly.com/nap-sac-binh-chua-chay-tai-da-nang.html

Tags:
Đăng bởi: Trần Toàn Lanh
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.