Đẹp - Khỏe tại Khu vực khác

7 nguyên nhân dẫn tới bệnh sùi mào gà ở nữ và nam giới 375 lượt xem

Sùi mào gà vốn được nhìn thấy đến là bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục. Tuy nhiên, liệu đây có nên con đường duy nhất để bệnh lây nhiễm từ người này sang người khác, thậm chí trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh cũng bị hay không? sau đây các bác sĩ có khả năng tổng hợp 7 nguyên nhân http://phongkhamdakhoanguyentrai.vn/khi-hu-o-phu-nu-la-gi-va-co-nguy-hiem-khong.html gây bệnh sùi mào gà ở cả phụ nữ và đàn ông giới giúp chúng ta hiểu rõ hơn.

 

Triệu chứng của sùi mào gà:

Thông có khả năng, bệnh nhân mắc sùi mào gà sẽ thấy sự xuất hiện của những sùi nhỏ, mềm, nhô cao lên như những nhú gai, những sùi này có đường kính khoảng từ 1-2 mm. Một thời gian sau, chúng phát triển to hơn, liên kết với nhau thành một mảng rộng trông giống mào gà hay hoa súp lơ màu trắng hồng. Bề mặt mềm, mủn ra ẩm ướt, giữa các nhú sùi thường ấn ra mủ.

 

Các triệu chứng này tương đối rõ ràng, càng rõ ràng hơn lúc bệnh ủ lâu cũng như kéo dài mà không điều trị. Tuy nhiên, theo các bác sĩ chuyên khoa, muốn trị bệnh bệnh hiệu quả, cần tìm ra căn nguyên làm bệnh cũng như phán đoán được mức độ của bệnh tiến triển như thế nào. Có vậy mới có thể đưa ra phương pháp chữa phù hợp.

 

Các lí do hình thành bệnh chính gây bệnh sùi mào gà thường kể đến đó là:

1. căn nguyên bệnh sùi mào gà ở nữ cũng như nam giới do quan hệ tình dục:

 

Quan hệ tình dục với bản thân người bệnh chính là nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà. Tùy vào vị trí quan hệ như miệng, bộ phận sinh dục hoặc hậu môn mà virus này xâm nhập cũng như bắt đầu biểu hiện những triệu chứng nhất định.

 

2. căn nguyên sùi mào gà do lây từ mẹ sang con:

 

phụ nữ mang thai bị sùi mào gà nếu sinh bằng đường âm đạo hoặc trong thời gian bị bệnh không điều trị dễ lây bệnh sang cho thai nhi. khi đó virus HPV của sùi mào gà có thể đi lại từ đường sinh dục của mẹ xâm nhập vào hệ hô hấp của trẻ sơ sinh cũng như gây u nhú thanh quản, rất nguy hiểm. Ngoài ra, sùi mào gà cũng làm nguy hiểm cho người mẹ như: gây ra tổn thương nghiêm trọng đến âm hộ, âm đạo, những đám sùi thường gây âm đạo kém đàn hồi và chảy máu khó cầm lúc sinh.

 

3. lí do hình thành bệnh sùi mào gà ở nữ cũng như nam giới là do tiếp xúc với bản thân người bệnh

 

– Nhiễm sùi mào gà do tiếp xúc với mầm bệnh qua vết thương hở hoặc dùng chung đồ cá nhân như quần áo, khăn tắm, bồn cầu,…sẽ dẫn tới bạn có nguy cơ lây nhiễm bệnh sùi mào gà.

4. nguyên do trực tiếp làm bệnh sùi mào gà

 

lí do hình thành bệnh sùi mào gà ở nữ cũng như cả nam giới là do Human papilloma virus (HPV) dẫn tới phải, lây truyền qua quan hệ tình dục không an toàn là chủ yếu. Virus xâm nhập vào thân thể nữ giới qua vết xây xước niêm mạc, phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt, ở dịch khí hư của âm đạo. Mỗi một tổn thương nhỏ ở bộ phận ma sát, niêm mạc, da đều rất mẫn cảm với virus HPV. Thời gian ủ bệnh kéo dài từ 1- 6 tháng.

 

5. nguyên do bệnh sùi mào gà gián tiếp

 

phụ nữ mang thai mắc sùi mào gà có thể lây bệnh cho con trong quá trình sinh nở. em bé bị nhiễm virus qua đường sinh sản (cổ tử cung, âm đạo), hoặc bị nhiễm lúc mẹ đang mang thai, hoặc sau lúc ra đời con nít tiếp xúc trực tiếp và mật thiết với mẹ bị sùi mào gà.

 

6. Lây nhiễm qua viết thương hở cũng là nguyên nhân sùi mào gà

 

Virut sùi mào gà thông qua các vết thương hở trên cơ thể thường sâm nhập vào thân thể và phát triển với tốc độ chóng mặt. Trong khoảng thời gian ngắn vài ba ngày chúng thường sinh sản và phát triển bệnh sùi mào gà.

 

7. căn nguyên làm bạn nhiễm sùi mào gà do các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá…

 

Theo thống kê của khoa bệnh xã hội, người hay uống rượu, hút thuốc nhiều có thể mắc sùi mào gà cao hơn người bình sẽ. Do đó mọi người cũng lên hạn chế uống rượu bia, thuốc lá, chất kích thích nó có khả năng dẫn tới hại cho cơ thể không chỉ dễ mắc bênh mà còn dẫn đến cơ thể suy nhược.

 

Tags:
Đăng bởi: Huang Sam
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.