Việc làm tại Khu vực khác

Gia sư có nên dạy trước kiến thức cho học sinh 138 lượt xem

Dù biết rằng việc chay đua học các kiến thức vội vàng là một điều không tốt, thế nhưng, nếu việc nắm bắt kiến thức rộng và phủ quát lại là một điều mà em học sinh nào cũng mong muốn. Không nên học trước kiến thức bởi lẽ, chương trình giáo dục đã sắp xếp các cấp độ kiến thức từ cơ bản đến phức tạp theo quy chuẩn khả năng học tập của học sinh Việt Nam. Đa số, hầu như mọi học sinh tuân theo quy trình này đều dễ dàng nắm bắt các kiến thức được dạy.

Nên hay không nên cho học sinh học trước kiến thức

Nhưng, việc học nhanh lại trở thành trào lưu, nhiều người chỉ trích cách giáo dục đi trước kiến thức phổ thông này. Thật ra có nhiều quan điểm, nhưng gia sư Bảo Anh – với đội ngũ gia sư chuyên nghiệp, lâu năm lại ủng hộ quan điểm học nhanh. Học nhanh ở đây là sử dụng những phương pháp học thông minh để giúp các con em nắm bắt tổng thể kiến thức và tiến bộ hơn về tư duy so với cấp độ trung bình của nền giáo dục. Không thể nào bắt các em học sinh có IQ cao, thông minh và sáng tạo phải bước đều cùng hàng với tất cả các em khác trong khi em đang muốn tiến nhanh về phía trước. Giáo dục chính là sự đồng hành để giúp các em tiến nhanh hơn trên con đường tri thức thay vì ép tất cả những học sinh quá kém, quá giỏi vào cùng trình độ với học sinh ở mức cơ bản.

Dù cùng là một lứa tuổi thế nhưng mỗi em lại có một năng lực khác nhau. Vì vậy, gia sư Bảo Anh có mặt để giúp các em thực hiện việc đẩy nhanh quá trình học tập, nâng cao kiến thức và tiến bộ không ngừng.

Với tâm niệm đó, gia sư Bảo Anh đưa ra một số tiêu chuẩn với bất kỳ gia sư nào dạy dỗ các em học sinh tại gia đình như sau:

1> Dạy không máy móc

Đó là yêu cầu, tiêu chuẩn đầu tiên để một người gia sư ở thời đại mới đào tạo học sinh. Thay vì việc cố thủ suy nghĩ, các gia sư toán, gia sư văn, gia sư vật lý… sẽ cùng các em sáng tạo các phương pháp học thật hiệu quả để tiếp thu dễ dàng.

2> Mở rộng tư duy, tìm tòi kiến thức mới

Là yêu cầu với cả những gia sư các môn và cả các em học sinh. Một người gia sư chuyên nghiệp phải luôn không ngừng đưa ra điểm mới ở trang sách, thu hút người học trò của mình. Điều đó sẽ giúp các em học sinh cộng hưởng và trở nên nhanh nhẹn hơn trong việc tiếp thu và thực hành tư duy kiểu mới.

Với hai yêu cầu trên, những gia sư lâu năm thuộc nhiều cấp độ tiểu học, trung học, gia sư các môn của trung tâm gia sư Bảo Anh đã và đang giúp các em học sinh học trước những kiến thức phổ thông theo năng lực mà các em đang có. Điều này hoàn toàn không trái với đạo đức nghề giáo mà là một sự tiến bộ trong nền giáo dục Việt Nam – luôn lấy học sinh làm trọng tâm để phát triển thay vì đi theo mô hình đã quá lỗi thời.

Điện thoại:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm: Tuyệt chiêu học ngữ pháp tiếng anh dễ dàng

Tags:
Đăng bởi: Lê Hà
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.