Góc Nhà Tài Trợ TRANG CHI TIẾT NỘI DUNG

Đẹp - Khỏe tại Sóc Trăng

Hướng dẫn cách chữa viêm mũi dị ứng từ thiên nhiên 281 lượt xem

Tuyệt vời nhất bệnh nhân nên tới những chuyên khoa tai mũi họng để các chuyên gia tìm ra lí do gây căn bệnh và chỉ định thuốc trị, cách chữa viêm mũi dị ứng đầu tiên là hạn chế tiếp xúc thường xuyên với các dị nguyên và phòng ngừa không để xảy ra các triệu chứng, phải xác định nguyên do gây ra chứng để tìm phương pháp điều trị phù hợp nhất.

 

căn bệnh viêm nhiễm mũi dị ứng là bệnh thường gặp vì dị ứng với tiết trời biến đổi, mặt khác còn bởi do nhiễm vi sinh, bởi thường xuyên tiếp xúc với các dị nguyên, bởi vì ngoại cảnh chung quanh ô nhiễm, thậm chí còn là bởi vì sử dụng thuốc không đúng tuyệt chiêu, trong đó triệu chứng của nhiễm trùng mũi dị ứng thường là chảy nước mũi, tắc mũi, ngứa mũi hai bên hay một bên, dịch mũi trong hay vàng đục nếu bị bội nhiễm.

 

chữa viêm mũi dị ứng cấp tính thường không khó khăn, tuy vậy mặc dù cho đến nay y học hiện đại đã có nhiều thuốc và công nghệ giải quyết nhưng khi chứng bệnh đã chuyển sang mãn tính thì cực kỳ phức tạp.

 

Tuy không thực sự nguy hiểm đến sức khỏe của bạn tuy nhiên chứng bệnh nhiễm trùng mũi dị ứng đem đến cảm thấy hết sức không thoải mái, bất tiện trong đời sống sinh hoạt hàng ngày đặc biệt trong tiếp xúc với mọi người cho bạn.

 

từng lúc tiết trời biến đổi, ngay lập tức chứng viêm nhiễm mũi dị ứng sẽ gây ra hắt hơi, nhức đầu và rất nhiều dấu hiệu khác khiến thân thể hết sức không thoải mái, căng thẳng, mệt mỏi, chính vì vậy cách chữa và điều trị nhiễm trùng mũi dị ứng tiết trời hiệu nghiệm là điều mà rất nhiều người muốn biết.

 

ngoài việc chăm chỉ thực hiện, không được bỏ dở giữa chừng, hãy nhớ cần nghiên cứu thật kỹ lưỡng trước khi quyết định triển khai bất kỳ 1 phương pháp chữa trị nào về cả ưu và điểm yếu của nó, do đó là thời cơ để chứng bệnh tiến triển nhanh chóng hơn và qua một bệnh mới phức tạp hơn.

 

các thầy thuốc hay các nhà nghiên cứu thật đều chẳng thể phủ nhận công dụng tuyệt hảo của cây hoa xuyến chi hoặc trong đông y còn gọi là cây hoa cứt lợn , 1 loại thuốc chẳng thể không có trong những phương thuốc chữa và điều trị nhiễm trùng mũi dị ứng tiết trời.

 

bệnh nhiễm trùng xoang và nhiễm trùng mũi dị ứng không cần là không thể chữa và điều trị khỏi hẳn, tuy nhiên việc sử dụng thuốc phù hợp và giảm thiểu những nhân tố thuận lợi khởi phát chứng khói bụi, gió lạnh… sẽ giúp chống biểu hiện và làm bệnh nhân thư thái hơn.

 

nguyên liệu bao gồm có : hoa cứt lợn tím tươi một cái, lá khế tươi hai cái, tinh dầu bạc hà tươi 2 cái, ba thứ rửa thật sạch, nghiền nhỏ, gói vào gạc sau đó nút vào lỗ mũi mỗi bên, mỗi bên 20 phút.

 

Với đông y để chữa bệnh nhiễm trùng mũi dị ứng cần lưu ý các rắc rối sau : là cần bảo đảm tính toàn diện, nghĩa là ngoài việc dùng thuốc phải đồng thời sử dụng nhiều phương pháp, trong đấy dùng thuốc là trọng yếu nhất.

 

sử dụng cổ truyền cũng chính là một cách hữu hiệu chữa và điều trị viêm mũi dị ứng thời tiết.

 

đem sấy hay phơi khô hỗn hợp gồm 7 g hạt ké đầu ngựa, 15 g tân di hoa, 30 g bạch chỉ, 1,5 g bạc hà, rồi nghiền thành bột nhuyễn, uống hằng ngày hai lần, mỗi lần 6 g, nhất là theo kinh nghiệm dân giã, nếu sử dụng nước sắc củ hành và lá trà tươi để uống bột thuốc thì cực tốt.

 

>>>>>>>>>> Tìm hiểu thêm: chữa viêm xoang bằng hạt gấc

Vừa rồi là bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng tiết trời và mẹo chữa và điều trị bạn có khả năng đọc thêm để dần mất đi sự không dễ chịu, căng thẳng, mệt mỏi bởi vì bệnh này đem lại mỗi lúc thời tiết biến đổi.

 

mặt khác người bị viêm mũi dị ứng bởi thời tiết còn có khả năng dùng đều đặn 3 liệu pháp bên dưới : dây mướp ty qua đằng, lấy đoạn gần gốc trong vòng 1cm, thịt lợn nạc 60g, toàn bộ rửa sạch, thái nhỏ, nấu chín sử dụng làm canh ăn hàng ngày; dịch ép tỏi sống 1 phần, mật ong hai phần, hai thứ hoà thật đều, nhỏ mũi 3 lần một ngày, mật ong nguyên chất một miếng, nhai nát nuốt nước bỏ bã, hàng ngày hai tới 3 lần.

 

Tags:
Đăng bởi: Huy Lưu Quang
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.