Đẹp - Khỏe tại Khu vực khác

Một vài bệnh lý liên quan tới trường hợp đi tiêu ra máu nhỏ giọt 242 lượt xem

Lúc mọi người gặp dấu hiệu đi tiêu ra máu nhỏ giọt thì phần lớn đều suy nghĩ là đang bị bệnh lý trĩ – bệnh lý thường thấy cũng như đứng đầu về bệnh hậu môn. thế nhưng ít ai biết ngoài bệnh trĩ ra tình trạng đại tiện ra máu nhỏ giọt còn là triệu chứng của một số bệnh khác. Bài viết sau sẽ giúp chúng ta tìm hiểu các căn bệnh liên quan và cách phòng ngừa hiện tượng trên.

 

một số căn bệnh liên quan đến trường hợp đi đại tiện ra máu nhỏ giọt:

căn bệnh trĩ: bản thân người bệnh thường xảy ra máu chảy trong cũng như sau lúc đi tiêu, tùy vào cấp độ bệnh lý tổn thương mà lượng máu nhiều hay ít. đi ngoài ra máu do bệnh trĩ thường là máu đỏ tươi. những bệnh về đường tiêu hóa: đi đại tiện ra máu do các căn bệnh về đường tiêu hóa máu thường có màu đen hoặc đỏ thẫm, bộ phận bị chảy máu thường là đoạn trên đường tiêu hóa. giả dụ máu màu đỏ thì thường là bị chảy máu đoạn dưới đường tiêu hóa. Ung thư trực tràng: Máu màu đỏ tươi, nhỏ giọt, phủ lên phân. thời gian cuối còn thấy hậu môn trực tràng sa xuống khiến bản thân người bệnh gầy đi, số lần đại tiện tăng lên, hay xuất hiện táo bón cũng như đi đại tiện.Polyp trực tràng cũng như kết tràng: Máu chảy ra có màu đỏ tươi, không đau, máu lẫn theo phân.Viêm kết tràng do loét, bệnh lỵ: Thường tất nhiên dịch nhầy hoặc mủ, tất nhiên đau bụng dưới, sốt, đại tiện nhiều lần.những bệnh lý toàn thân khác như: bệnh máu trắng, máu không đông, và những căn bệnh lây lan nhiễm ít gặp khác. Đồng thời với việc đi cầu ra máu, một số bộ phận khác có khả năng cũng bị chảy máu.

Tham khảo thêm : http://phongkhamdakhoanguyentrai.vn/cat-bao-quy-dau-bao-lau-thi-lanh-va-quan-he-duoc.html

kỹ thuật ngăn ngừa cũng như ngăn ngừa tình trạng đi cầu đại tiện ra máu nhỏ giọt:

lúc có hiện tượng đi tiêu đại tiện ra máu, bạn cần thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt để phòng chống căn bệnh. Cụ thể như sau:

Có chế độ ăn uống hợp lý: Nên những mẫu thực phẩm có nhiều chất xơ, ăn nhiều trái cây, tránh đồ cay, dầu mỡ. xung quanh đấy, các bạn nên ăn sáng hàng ngày để đi đại tiện dễ dàng hơn. Ngoài ra, các bạn không nên uống rượu bia, không sử dụng những thức ăn dễ làm ra kích thích như hạt tiêu, ớt. đi cầu hàng ngày: Tập thói quen đi tiêu mỗi ngày, giữ vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ, lúc đi tiêu không ngồi xổm hoặc rặn mạnh nhằm giảm bớt tác động lên hậu môn, trực tràng. Nên dùng giấy vệ sinh mềm, sạch sẽ. Thể dục, thể thao đều đặn: Tham gia những hoạt động thể chất ưng ý nhằm thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa và lưu thông máu. tăng cường chuyển động cơ thắt hậu môn.Khi bị sưng tấy do trĩ, chảy máu nhiều thì nên đi khám cũng như điều trị bệnh kịp thời. Chế độ làm việc khoa học: hạn chế khuân vác quá nặng, không thể nào đứng hoặc ngồi liên tục trong thời gian dài. Với một vài người phải ngồi làm việc liên tục, sau khoảng giờ nên đứng dậy đi lại và vận động nhẹ nhàng vài phút.

Tags:
Đăng bởi: huynh phong
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.