Góc Nhà Tài Trợ TRANG CHI TIẾT NỘI DUNG

Dịch vụ khác tại Khu vực khác

Béc tưới nhỏ giọt dành cho những vùng thiếu nước 160 lượt xem

Bây giờ, nguồn nước cho nông nghiệp cũng như tiêu dùng đang chiếm nhiều hơn lượng nước ngọt sử dụng trong cuộc sống. Chính vì vậy việc sử dụng nguồn nước tiết kiệm và hiệu quả đang là vấn đề mà được nhà nước cũng như cộng đồng quan tâm. Nhất là ở một số nơi khan hiếm nước, bên cạnh giải pháp hiệu quả về kinh tế thì đây cũng là biện pháp góp phần thiết thực bảo vệ môi trường. Và sự ra đời của béc tưới nhỏ giọt phụ kiện ống pe 16mm đông dương là bước tiến dài trong công cuộc tiết kiệm nước, bảo vệ mô trường.

Ở nước ta, phương pháp tưới nhỏ giọt đã được nhiều hộ dân ở khắp cả nước áp dụng. Đặc biệt là các hộ nông dân miền Trung, những người sống ở vùng đất cát hẹn hẹp và luôn luôn thiếu nước. Hệ thống bao gồm một lu lớn có lỗ lấy nước ở đáy, được kê cao khoảng 1m, nước sẽ được truyền theo hệ thống dẫn nước bằng máng tre, nứa có đục lỗ, nước sẽ nhỏ dần xuống các gốc, bụi cây.Ngoài ra thì các chuyên gia về cây trồng ăn trái ở vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long đã đề xuất áp dụng mô hình sử dụng béc tưới nhỏ giọt cho nhiều vườn cây ăn trái. Theo ước tính như khuyến cáo thì chỉ cần với 4-5 triệu, người nông dân đã trang bị cho vườn của mình một hệ thống tưới nhỏ giọt hoàn chỉnh dành cho 1ha diện tích.Hệ thống gồm một bồn chứa nước và hệ thống ống dẫn từ nguồn nước trên mặt nước hoặc nguồn nước ngầm. Dùng máy bơm điện, hoặc dầu để đưa nước lên các khu vực tưới cao trên khoảng 3m. Tiếp sau đó là nước sẽ được đưa đến hệ thống ống dẫn bằng nhựa pve 16 -20mm, thường thì nước được đưa qua một khe lọc hoặc những mảng lọc để đảm bảoo nguồn nước sạch và ổn định nhất. Hệ thống ống dẫn gồm ống nhựa đường kính 30-40 hoặc 60mm làm ống dẫn chính, liên kết với nhau bằng những khúc nối thẳng, khúc nối chữ T. Điểm đến cuối cùng của hệ thống tưới nhỏ giọt là những van, bét nước tưới nhỏ giọt. Toàn bộ đường ống được chôn sâu khoảng 2-30 cm dưới lòng đất để tránh ánh nắng, kéo dài tuổi thọ của ống. Dưới đây là bài viết giới thiệu về hệ thống tưới nhỏ giọt, mong rằng với giải pháp tiên tiến này thì bà con có thể áp dụng cho vườn cây của mình, nhằm tiết kiệm nước, chi phí cũng như góp phần bảo vệ môi trường sống chung quanh.

Tags:
Đăng bởi: ducvinh
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.