Việc làm tại An Giang

Giật mình trước con số tự tử người tự sát của nhật bản 2,886 lượt xem

Theo số liệu của tổ chức World Health Observatory, Nhật Bản là một trong những nước có số người tự sát nhiều nhất trên thế giới (chỉ sau Phần Lan và Hàn Quốc).

Có thể các bạn tham gia tuyển thực tập sinh Nhật Bản chưa biết tuy trong vòng vài năm trở lại đây, số người tự sát tại đất nước Măt Trời Mọc đã dần dần giảm bớt nhưng năm 2016 con số đó vẫn lên tới gần 20 nghìn người. Như vậy, tính trung bình mỗi ngày có gần 60 người tự sát.

Ngoài ra, tại Nhật còn một số lượng người khá đông đảo, chủ yếu là thanh niên, chỉ thích sống cô độc.

 

Tham khảo >> trung tam xkld nhat ban nganh xay dung

 

Vì sao người Nhật lại hay tự sát ?

 

Có rất nhiều lý do khác nhau khiến cho người Nhật có ý định tự sát nhưng chủ yếu là vì trầm cảm và cảm thấy khó khăn về mặt tài chính.

 

Tìm hiểu: tuyển lao động làm xây dựng tại Nhật

 

Trầm cảm vì cô đơn

Người ta thường nói tới truyền thống “tự sát trong danh dự” là lý do để Nhật Bản có tỷ lệ tự sát cao. Họ chỉ vào “seppuku” – việc tự mổ bụng để bảo toàn danh dự của các samurai hay hành động cảm tử của các phi công kamikaze (thần phong) trẻ tuổi thời Thế chiến thứ Hai, để cho thấy các đặc điểm văn hóa đặc trưng, khiến người Nhật dễ tự sát. “Nhật Bản không có lịch sử Công giáo, vì thế ở đây, tự sát không phải là tội lỗi. Thực tế thì một số người xem tự sát là cách để nhận trách nhiệm.”

Áp lực tài chính

Xem thêm: xkld nhat ban nganh xay dung

Có nhiều chứng cứ cho thấy thanh niên Nhật Bản tự sát vì họ đã mất hy vọng và không thể tìm kiếm sự giúp đỡ. Các con số đã tăng lên sau cuộc khủng hoảng tài chính hồi năm 1998. Chúng lại tăng lên tiếp sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.

Các chuyên gia tin rằng sự tăng lên về tỷ lệ tự sát có liên quan tới việc ngày càng nhiều người lao động Nhật Bản phải tham gia các công việc mang tính thời vụ.

Tham khảo: cong ty xuat khau lao dong di nhat

Trước kia, làm việc cả đời cho một công ty là chuyện bình thường ở Nhật Bản. Nhưng trong khi nhiều người già Nhật Bản vẫn có công việc ổn định, nhận khoản lương hưu và phúc lợi lớn, gần 40% thanh niên Nhật Bản đã không thể tìm được công việc lâu dài, ổn định.

Kết quả hình ảnh cho người tự sát ở nhật

Tags:
Đăng bởi: Nguyễn Linh
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.