Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Dịch vụ khác tại Khu vực khác

Bệnh về tai dễ mắc nhất khi lấy ráy tai thường xuyên 315 lượt xem

Nhiều người cũng đã cho rằng ráy tai chính là nguyên nhân có thể gây ngứa tai nên thường xuyên đã ngoáy tai. Việc làm này lại tiềm ẩn với rất nhiều nguy cơ đối với cả sức khỏe của bạn.

Xem thêm:

Tai gồm có tai ngoài, tai giữa và phần tai trong. Tai ngoài thì có vành tai và cả ống tai với phần cấu tạo chủ yếu là về xương và sụn, được phủ bởi với một lớp da và có tổ chức liên kết rất mỏng ở dưới da. Mạch máu để nuôi dưỡng cho vùng này thực sự rất nghèo nàn. Thần kinh được chi phối là một nhánh tách ra từ phía dây thần kinh số 9. Dây này nó vừa có cảm giác ở phần ống tai vừa cảm giác về họng, nên khi viêm họng cũng gây ra rất đau tai, hoặc viêm tai có thể ảnh hưởng ngược lại với chức năng nhai và nuốt. Khi chúng ta ngoáy tai, người ta sẽ cũng có những cảm giác ngứa họng và ho. Tai ngoài có nhiệm vụ để hứng sóng âm thanh trong phần không gian để truyền vào phần tai giữa và tai trong qua với tác động để làm rung màng nhĩ. Ống tai ngoài có các tuyến được tiết ra chất bã gọi chính là ráy tai. Ráy tai cũng có thể khô hoặc có thể ướt là tùy thuộc từng cá thể. Ráy tai cũng còn có nhiệm vụ bảo vệ phần thành ống tai, do trong thành phần ráy tai đã có chất kháng sinh, có những chất kết dính để bẫy, dính vi khuẩn. Ráy được tai phủ một lớp mỏng trên da phần ống tai ngoài, được hình thành do các chất nhờn trong ống tai trộn lẫn với cả các tế bào chết, đóng một vai trò như một “vệ sĩ” nhằm để ngăn chặn vi khuẩn, khi nấm tấn công vào các tổ chức của phần ống tai ngoài, đe dọa đến thính giác. Dưới phần tác động của các nhung mao nằm trên bề mặt tế bào tuyến, ráy tai cũng sẽ di chuyển theo chiều từ trong ra bên ngoài, tự khô rồi có thể bong ra ngoài.

Tags:
Đăng bởi: bóng đá số

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.