Dịch vụ khác tại Trà Vinh

6 “cạm bẫy chết người” khi startup gọi quá nhiều vốn Bđs MADANI 135 lượt xem

6 “cạm bẫy chết người” khi startup gọi quá nhiều vốn

Gọi vốn, huy động vốn là vấn đề quan trọng khi làm startup, tuy nhiên việc gọi bao nhiêu vốn là đúng đắn với mỗi dự án lại là điều không hề đơn giản. Rất nhiều người vẫn tồn tại suy nghĩ “startup càng huy động được nhiều tiền càng tốt, nhất là ở những vòng đầu” nhưng đây lại là tư duy cực kỳ nguy hiểm và chứa nhiều cạm bẫy, rủi ro. Là một nhà sáng lập, bạn cần phải đưa ra quyết định sáng suốt cho vấn đề này. Dưới đây là chia sẻ của Mark Suster, một doanh nhân có nhiều năm kinh nghiệm khởi nghiệp và đầu tư vào các startup tại thung lũng Silicon, bàn về vấn đề gọi vốn quá nhiều của các startup rất đáng suy ngẫm.

1. Dù là 1,5 hay 4 triệu USD thì công ty của bạn cũng sẽ tiêu hết số tiền đó trong cùng 1 khung thời gian. Đương nhiên khi có nhiều vốn hơn, khi làm bất cứ điều gì bạn cũng thấy dễ dàng hơn. Tuy nhiên, dù ít, dù nhiều, theo nhiều nghiên cứu, số tiền ấy cũng “bay hơi” chóng vánh chỉ trong vòng từ 12 – 24 tháng. Do đó, lời khuyên đưa ra cho các startup là “Bất kỳ khi nào có một món ngon được đưa tới, hãy lấy 2 rồi sau đó cất 1 đi. Đừng bao giờ dùng cả 2”. Điều này thật sự đúng với bối cảnh thị trường hiện nay khi mà các startup rất dễ dàng huy động vốn. Thà huy động được ít hơn nhưng tạo được một ngân sách chi tiêu hợp lý còn hơn là huy động được cả triệu USD nhưng cũng tiêu hết một cách lãng phí trong từng ấy thời gian.

Còn tiếp theo..... Mời các bạn Click vô Web nhé:

www.batdongsanmadani.com

www.inanmadani.com

P/s: Dành cho những Ai mới Khởi nghiệp & đang Kinh doanh; vì đây là trang Ý tưởng kinh doanh, Kiến thức & Kỹ năng khởi nghiệp

- MADANI chuyên Ký gửi & Môi giới Nhà Đất, Dự Án lớn 1000m2, 2000m2, 3000m2, 4000m2, 5000m2, 6000m2, 7000m2, 8000m2, 9000m2,… tại Tp.HCM & 63 Tỉnh thành 

- MADANI chuyên In Bao Bì Giấy cho các ngành Thực phẩm, Dược phẩm, Mỹ phẩm & Setup nhà hàng tiệc cưới... Nhận tư vấn miễn phí PR thương hiệu cho DN mới thành lập.

Tags:
Đăng bởi: In ấn Madani
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.