Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Việc làm tại Khu vực khác

Những khó khăn khi du học Nhật Bản tự túc 224 lượt xem

Thực chất rất nhiều bạn trẻ nghĩ rằng Đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm 2017 chắc chắn sẽ sướng vì được học tập, làm việc, sinh sống và khám phá những điều mới lạ tại cường quốc phát triển mạnh mẽ thứ 3 trên thế giới. Những song song với đấy là rất nhiều khó khăn, vất vả mà các bạn sinh viên quốc tế phải đối mặt trên chặng đường thực hiện ước mơ của mình vì con đường dẫn đến thành công không hề có màu hồng, vì vậy các bạn du học sinh cần phải tìm hiểu một cách rõ ràng để lên cho mình một kế hoạch du học xác thực nhất.

 Khó khăn lớn nhất đối với sinh viên quốc tế phải kể đến đó là chi phí đi du học Nhật Bản tự túc khá cao, giá cả đắt đỏ. Đối với những bạn đi du học tự túc mà không nhận được hỗ trợ kinh tế nào thì phải xây dựng một kế hoạch tài chính cụ thể để có thể theo học được tại Nhật. Còn các bạn mà nhận được học bổng du học Nhật Bản trọn gói du chính phủ Nhật hoặc các tổ chức tư nhân cấp thì bạn có phần yên tâm vì trong đó bao gồm: học phí và sinh hoạt phí ở mức có thể chấp nhận để trang trải sinh hoạt phí. Bạn cần phải tính toán kỹ xem học phí, chi phí sinh hoạt tốn bao nhiêu để bạn có thể cân đối giữa làm thêm và cách chi tiêu hàng ngày.

 Học phí các trường đại học quốc lập không phân biệt theo ngành học, do Chính phủ quy đinh và bằng 60% mức học phí trung bình các trường tư. Các trường tư lập thì mức học phí khác nhau, ngoài tiền học phí, các sinh viên còn phải đóng thêm khoản tiền nhập học khoảng 280.000 yên.

 Những chi phí du học Nhật Bản 2017 xác thực nhất cùng các khoản sinh hoạt tại các thành phố lớn như Tokyo,Osaka… là rất cao so với trường tại các địa phương và cuộc sống cũng thoải mái hơn. Nếu bạn phải tư lo toàn bộ chi phí sinh hoạt, chi phí để ổn định cuộc sống khi mới bước chân sang Nhật tại Tokyo bao gồm thuê phòng, mua sắm nội thất.. nó vào khoảng 300.00 yên. Tuy mức độ sống ở Tokyo ở mức độ đắt đỏ nhưng không phải là không có cách để tiết kiệm, và bạn phải làm sao chi tiêu hợp lý và nhất là phải đảm bảo được việc học tập của bạn.

Khó khăn tiếp theo là về ngôn ngữ. Tuy tiếng Anh khá là phổ biến trên thế giới nhưng bạn không thể dùng nó để học tập trên đất nước của họ được. Nhật Bản đang muốn mở rộng ngôn ngữ của họ trên thê giới nên họ rất thích những người biết tiếng Nhật học tập và làm việc trên đất nước họ. Tiếng Nhật nó cũng sẽ cần thiết cho các bạn khi mới bước chân tới Nhật vì nó giúp bạn giao tiếp được với người Nhật tạo mối quan hệ tốt. Nhưng phải công nhận một điều là tiếng Nhật khó học đối với người Việt nhưng để nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống học tập tại Nhật Bản thì bạn cần nỗ lực thật nhiều để có vốn tiếng Nhật tốt.

Khám phá trường đại học Hokkaido Nhật Bản

Những yêu cầu về du học Nhật Bản đã được đơn giản hóa đi nhiều để tạo điều kiện dễ dàng hơn cho du học sinh. Chính vì vậy mà các du học Việt Nam sang khá nhiều và những thói hư tật xấu của chúng ta cũng bị lộ ra và trong năm 2017 này Nhật Bản đã quyết định thắt chặt visa với 5 nước và trong đó có Việt Nam. Những khó khăn trong tiếp nhận làm các trường đại học tích cực trong việc thu hút du học sinh quốc tế chưa nhiều. Và việc thiếu thông tin và các cơ sở cung cấp dịch vụ du học cũng làm cho du học Nhật bản trở lên khó tiếp cận với sinh viên – học sinh Việt Nam.

Tags:
Đăng bởi: Vũ Thị Dung

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.