Đẹp - Khỏe tại Khu vực khác

Bị đau nhói ngay hậu môn là dấu hiệu gì? 296 lượt xem

Đau nhói hậu môn là tình trạng có thể gặp, nó gây nhiều phiền toái, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh. Đây không phải là một hiện tượng bình có thể http://phongkhamdakhoanguyentrai.vn/tong-chi-phi-dieu-tri-xuat-tinh-som-tai-tp-hcm.html mà nó là dấu hiệu của một số bệnh lý về ở vùng hậu môn trực tràng nguy hiểm. Vậy bị đau nhói hậu môn là dấu hiệu gì?

 

thường xuyên bị đau nhói ở hậu môn là bị gì?

Các chuyên gia mô tả, đau nhói vùng hậu môn là hiện tượng bất kỳ đối tượng nào cũng sẽ mắc buộc phải. Triệu chứng này khiến cho cuộc sống của bản thân người bệnh chịu nhiều đau đớn cũng như bất tiện.

 

Đau nhói vùng hậu môn là một trong những tình trạng khá nguy hiểm vì thường đây là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mắc buộc phải những căn bệnh vùng hậu môn – trực tràng nguy hiểm. Cụ thể là những căn bệnh sau đây:

 

- Bệnh trĩ

Đau nhói hậu môn là một trong những triệu chứng thường gặp nhất của bệnh trĩ, kèm theo đó là táo bón và có thể xuyên đi ngoài ra máu làm đau đớn cũng như khó chịu cho bệnh nhân.

Bệnh trĩ có nặng hơn khá phức tạp và có khả năng dẫn tới bắt buộc những biến chứng vô cùng nguy hiểm như ung thư trực tràng nếu như không nhận ra và chữa trị nhanh chóng.

- Nứt kẽ vùng hậu môn

Bị đau nhói tại vùng hậu môn có thể bản thân người bệnh đang mắc phải nứt kẽ ở hậu môn. Căn bệnh này sẽ dẫn tới cần trường hợp đại tiện ra máu, các niêm mạc quanh ở vùng hậu môn bị rách, gây ra nhiều đau đớn cho người bệnh, thân thể suy nhược cũng như thường mệt mỏi kéo dài.

 

- Rò hậu môn

khi bị rò ở hậu môn, bệnh nhân cảm thấy đau nhói hậu môn do vùng hậu môn bị viêm nhiễm nặng, xuất hiện khối căng cứng ở vùng hậu môn gây ra cảm giác đau cũng như khó chịu. người bệnh còn có cảm giác chán ăn, sốt, mất ngủ.

 

- Polyp ở hậu môn

Đại tiện ra máu kèm theo đau nhói bụng dưới cũng như tại vùng hậu môn là biểu hiện của bệnh polyp hậu môn. người bệnh cảm thấy mệt mỏi, chán ăn, tinh thần căng thẳng, nguy cơ ung thư trực tràng là rất lớn.

 

Để nhận ra được bị đau nhói vùng hậu môn do bệnh lý nào dẫn tới thì bản thân người bệnh hãy sớm tới các cơ sở y tế chuyên khoa để kiêm tra. Các bác sĩ có thể thăm khám, chẩn đoán cũng như xác định chính xác lí do hình thành gây cần trường hợp này.

 

điều trị đau nhói vùng hậu môn bằng cách nào?

Các bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng cho biết, sau khi xác định nguyên do làm bệnh cũng như chẩn đoán chính xác mức độ đau hậu môn thì các bác sĩ thường đưa ra phương pháp trị bệnh thích hợp.

Hiện nay, các bác sĩ hỗ trợ chữa đau nhói tại vùng hậu môn bằng những cách sau đây:

điều trị bằng thuốc: Đối với những trường hợp bệnh nhẹ thì bệnh nhân có khả năng dung thuốc kháng sinh, chống viêm, thuốc giảm đau để đẩy lùi được bệnh. lúc chữa bệnh bằng thuốc bản thân người bệnh bắt buộc tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ để đạt được hiệu quả tốt nhất.

 

điều trị ngoại khoa: Đối với những tình trạng đau nặng, do những bệnh lý nguy hiểm dẫn tới thì các bác sĩ có thể áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT và PPH để điều trị. Đây là 2 phương pháp hiện đại, tiên tiến được sử dụng phổ biến hiện nay trong việc trị bệnh các bệnh về vùng hậu môn trực tràng.

 

Tags:
Đăng bởi: Huang Sam
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.