Dịch vụ khác tại Sóc Trăng

Chủ shop nên làm gì để tránh bị hoàn đơn khi gửi qua ship Bđs MADANI 95 lượt xem

Chủ shop nên làm gì để tránh bị hoàn đơn khi gửi qua ship?

Hoàn đơn, hoàn hàng hay chuyển hoàn là khách từ chối nhận hàng và trả lại cho shop khi không ưng ý về sản phẩm, không muốn mua nữa, hàng sai mẫu… Nhưng nhiều đôi khi những sai sót trong khâu bán hàng cũng khiến cho chủ shop thường xuyên nhận được đơn hàng bị chuyển hoàn từ khách hàng… Nhiều trường hợp khách hàng không nhận hàng, dẫn đến tình trạng hoàn hàng hay chuyển hoàn – trả lại hàng cho người bán, phí ship do người bán chịu, gây nên tổn thất rất lớn. Dưới đây là nguyên nhân và giải pháp bạn cần biết khi kinh doanh online để giảm tỷ lệ khách hoàn hàng, chuyển hàng khi mua bán online gửi qua ship.

1. Đối với chủ shop

 Tư vấn trung thực: Mua hàng online khiến khách hàng chỉ có thể biết đến sản phẩm họ muốn mua thông qua hình ảnh và lời mô tả của bạn. Hãy trung thực về sản phẩm của bạn, đừng phóng đại về công dụng của chúng và tư vấn sản phẩm nào phù hợp nhất với khác hàng. Những lời nói dối chỉ khiến khách hàng sẽ trả lại hàng sau khi nhận thấy họ đã bị “lừa”.

 Xác nhận đơn hàng: Sau khi khách hàng đã chọn được mặt hàng ưng ý và đồng ý mua, hãy chốt khách rõ ràng, thông báo lại cho họ: thông tin sản phẩm, kích thước, khối lượng sản phẩm, tổng giá trị thanh toán (tiền hàng + tiền ship), lịch sự hỏi lại liệu anh chị còn vấn đề gì thắc mắc về đơn hàng hay không.

 Gửi hàng nhanh nhất có thể: Sau khi khách hàng đặt hàng, hãy nhanh chóng chuẩn bị hàng và chuyển đi nhanh nhất có thể. Vì lúc khách hàng chốt đơn hàng là lúc họ cảm thấy thích thú, háo hức với sản phẩm của bạn nhất, và sẽ giảm dần theo thời gian. Nếu bạn trì hoãn thời gian giao hàng, khách hàng sẽ cảm thấy khó chịu vì phải chờ đợi quá lâu, đó cũng là một trong những lý do thường gặp làm gia tăng tỉ lệ hoàn hàng.

Còn tiếp theo..... Mời các bạn Click vô Web nhé:

www.batdongsanmadani.com

www.inanmadani.com

P/s: Dành cho những Ai mới Khởi nghiệp & đang Kinh doanh; vì đây là trang Ý tưởng kinh doanh, Kiến thức & Kỹ năng khởi nghiệp

- MADANI chuyên Ký gửi & Môi giới Nhà Đất, Dự Án lớn 1000m2, 2000m2, 3000m2, 4000m2, 5000m2, 6000m2, 7000m2, 8000m2, 9000m2,… tại Tp.HCM & 63 Tỉnh thành 

- MADANI chuyên In Bao Bì Giấy cho các ngành Thực phẩm, Dược phẩm, Mỹ phẩm & Setup nhà hàng tiệc cưới... Nhận tư vấn miễn phí PR thương hiệu cho DN mới thành lập.

 

 

Tags:
Đăng bởi: In ấn Madani
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.