Góc Nhà Tài Trợ TRANG CHI TIẾT NỘI DUNG

Dịch vụ khác tại Bạc Liêu

Họ sẽ ra sao khi cha mẹ qua đời. chuyện chỉ có ở nhật 184 lượt xem

Không lo nghĩ cho cuộc sống lúc còn trẻ, một bộ phận người Nhật vẫn độc thân và sống bám cha mẹ ở tuổi trung niên. Họ phải đối mặt với tương lai bấp bênh sau khi cha mẹ qua đời. Khoảng 4,5 triệu người Nhật Bản tuổi từ 35 đến 54 đang sống cùng cha mẹ. Hiện tượng xuất hiện cách đây 2 thập kỷ khi những người trẻ tuổi bắt đầu ăn bám cha mẹ và không lo nghĩ cho cuộc sống. Vậy đâu là lý do dẫn đến tình trạng này của Nhật Bản? Hãy cùng công ty xuat khau lao dong sang nhat

 khám phá nhé.

Tương lai đổ vỡ

Theo một nhà nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Thống kê và Đào tạo, khoảng 4,5 triệu người Nhật Bản tuổi từ 35 đến 54 đang sống cùng cha mẹ. Hiện tượng này đã xuất hiện cách đây 2 thập kỷ khi những người trẻ tuổi bắt đầu ăn bám cha mẹ và không lo nghĩ cho cuộc sống.

Hiện tại, không có lương hưu hay tiền tiết kiệm, những người ở tuổi trung niên này sẽ gây thêm gánh nặng cho hệ thống phúc lợi xã hội đang chịu áp lực bởi dân số già và lực lượng lao động bị thu hẹp của Nhật Bản.

Tìm hiểu >>cau hoi phong van di nhat

Xu hướng này là một yếu tố đằng sau mức sinh thấp và dân số thu hẹp của Nhật Bản. Ngoài ra, nó còn làm suy giảm tiêu dùng do sự hình thành hộ gia đình mới là động lực chủ chốt của chi tiêu cá nhân.

Những người ở độ tuổi trung niên sống nhờ vào hỗ trợ của cha mẹ chiếm khoảng 20%. Họ là yếu tố đe dọa mạng lưới an sinh xã hội.

“Một khi dùng hết tài sản thừa kế và tiền tiết kiệm, họ sẽ không còn lại gì và phải dựa vào trợ cấp của chính phủ”, Yamada nói.

Xem thêm: công ty xuất khẩu lao động nhật bản tại hà nội

Theo các chuyên gia, sự gia tăng của xu hướng đáng buồn này không chỉ do lối sống thay đổi mà còn do các công việc lương thấp, không ổn định đang tăng lên.

Bị bỏ lại phía sau

 Một số người ở độ tuổi trung niên sống cùng cha mẹ từng có công việc ổn định nhưng đã trượt khỏi con đường sự nghiệp do bệnh tật hoặc do doanh nghiệp tái cơ cấu để cắt giảm chi phí.

“Một khi trượt khỏi bậc thang sự nghiệp, mọi việc sẽ rất khó khăn”, Hirotoshi Moriyama, thành viên một tổ chức hỗ trợ việc làm cho người trung niên, cho biết.

Tags:
Đăng bởi: Nguyễn Linh
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.