Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Điện Gia dụng tại Khu vực khác

Quạt lạnh tự chế bằng thùng xốp: Tiền đắt, tật mang! 952 lượt xem

Mùa hè nóng nực đã bắt đầu, nhu cầu khiến mát ngày một tăng cao. Nhưng nếu nghĩ rằng bỏ ra dưới 500 nghìn đồng để sắm 1 dòng quạt lạnh tự chế là tiết kiệm, thì bạn đã lầm to

>>> hình thức rao bán trá hình thanh lý máy làm mát trên mạng

>>> máy làm mát phòng nét giá rẻ nhất mua ở đâu?

>>> quạt làm mát giá bao nhiêu ?

các ngày cách đây không lâu, tại TP.HCM rộ lên phong trào khiến cho hoặc mua "điều hòa nhiệt độ" tự chế để phục vụ nhu cầu làm cho mát trong mùa hè.

Gọi là "điều hòa" nhưng thực chất đây là một tổ hợp gồm 3 phần chính: quạt, áo quan xốp chứa nước đá, và ống xả tương đối lạnh. Cho nên, đây cũng được gọi là quạt lạnh tự chế. hẳn nhiên nhìn nó rất thô sơ và được khiến cho thủ công.

Theo thông báo trên tin báo, giá 1 cái quạt lạnh kiểu này rơi vào khoảng 200.000 đến 450.000 đồng, nghĩa là "rẻ như bèo" so mang 1 cái điều hòa nhiệt độ (ít nhất vài triệu đồng/chiếc). vì vậy, các bạn cốt yếu là học sinh, sinh viên, công nhân các khu công nghiệp.

Nhưng ví như chúng ta nghĩ rằng chi phí "vận hành" cái quạt này cũng rẻ hơn điều hòa thì chậm triển khai là một sai lầm. Bởi thực tại, nó "ngốn tiền" khủng khiếp và tiềm tàng cả nguy cơ về sức khỏe.

Bài viết bên dưới sẽ cho bạn thấy tại sao.

quạt lạnh tự chế, máy điều hòa, điều hòa tự chế, nguy cơ gây bệnh, vi khuẩn gây bệnh

1 dòng quạt lạnh tự chế

1. Tiền sắm quạt tự chế không hề phải chăng hơn tìm máy điều hòa!

với số tiền khoảng 6 triệu đồng 1 điều hòa 9.000 Btu đủ khiến mát một căn phòng chừng 20m2, bạn với thể khiến cho hoặc sắm được ít nhất 20 mẫu quạt tự chế.

Thế nhưng, để khiến cho mát (tương đương điều hòa 9.000 Btu) một căn phòng mang diện tích tương tự, ước lượng bạn cần 4 dòng quạt tự chế đặt trong 4 góc phòng.

Đối có máy lạnh, bạn sẽ được bảo hành từ 3 tới 5 năm tùy theo dịch vụ. khi mà ngừng thi côngĐây, độ bền của những loại quạt tự chế là một dấu hỏi lớn.

Theo những người đã từng sử dụng cái "điều hòa nhiệt độ" tự chế cho biết, tiền tậu đá lạnh cho một giờ đồng hồ dùng mất khoảng 2000 đồng. Tiền điện chạy quạt mất khoảng 20 đồng/giờ.

khi mà chậm tiến độ, nếu như bạn dùng điều hòa thông thường, một giờ đồng hồ cũng chỉ mất 1 kW.

mang cách thức tính điện bậc thang, tính ra tiền điện tốn chừng 2000 đồng/giờ cho 1 hộ gia đình thường nhật. như vậy, hiệu quả kinh tế của quạt tự chế trong từng lần dùng chẳng hề thấp hơn máy lạnh.

3. Chung cục là nguyên tố sức khỏe đối sở hữu người tiêu dùng. Và đây là điều dị biệt căn bản nhất, khiến bạn kiên cố sẽ không dám "đánh đổi"!

Nấm mốc phát sinh với thể phát tán vào thực phẩm và gây bệnh khi bạn ăn phải. tuy nhiên, không khí ẩm thấp cũng dễ làm hỏng thức ăn, tạo điều kiện cho gián, ruồi… sinh sôi, gây ảnh hưởng xấu tới thực phẩm.

Để nâng cao khả năng khiến mát của sản phẩm này, phổ thông người phải đóng kín cửa phòng. ngoài ra, việc thiếu sự bàn thảo khí có bên ngoài phối hợp mang sự thu nạp ko khí lạnh, ẩm làm cơ thể cảm thấy khó chịu.

Đêm ngủ hít phải khí lạnh dễ bạt khá, mỏi mệt. trong khoảng thời gian dài sẽ giảm sức đề kháng, tạo cơ hội cho mầm bệnh tiến công.

có những căn phòng dùng phổ quát vật dụng điện tử, khá nước với thể bám vào và dễ làm cho hỏng thiết bị, nhất là lúc độ ẩm lớn. Không những thế, nó cũng khiến nâng cao nguy cơ chập mạch. người mua ko kỹ lưỡng sở hữu thể bị giật, doạ ăn hiếp tới tính mệnh.

* Kết luận: tương tự, nếu như bạn muốn đảm bảo sức khỏe trong khoảng thời gian dài và với nhu cầu tiêu dùng thường xuyên, điều hòa nhiệt độ chuyên dụng là chọn lọc tốt nhất.

Đối có quạt lạnh tự chế, cần chú ý: dùng nguồn vật liệu sạch để khiến cho lạnh. Vệ sinh cỗ ván đá hàng ngày và không phả trực tiếp hơi lạnh vào thân thể, đặc biệt vùng mặt, cổ.

Chỉ nên tiêu dùng trong thời gian ngắn, sau chậm tiến độ ra ngoài nhiệt độ bình thường 1 lần. Phòng sử dụng quạt lạnh cần thường xuyên dọn dẹp sạch sẽ.

Tags:
Đăng bởi: Hưng Lê

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.