Đẹp - Khỏe tại Khu vực khác

Chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng lá trầu có hiệu quả 292 lượt xem

Hiện nay, cũng với sự phát triển của y học tiên tiến hiện đại đã cho ra đời những loại thuốc và những phương pháp trị bệnh bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Tuy nhiên, chị em có khả năng http://phongkhamdakhoanguyentrai.vn/khi-hu-o-phu-nu-la-gi-va-co-nguy-hiem-khong.html tham khảo một số phương pháp tự nhiên như trầu không để chữa viêm nhiễm phụ khoa. Vậy chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng lá trầu không có hiệu quả không?

 

Chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng lá trầu không có hiệu quả

Các chuyên gia mô tả, trầu không là loại thảo dược rất tốt, có thể dụng để sát khuẩn trong nhiều hiện tượng bị viêm nhiễm vết thương do phẫu thuật, do trầy xước …

Ngoài ra, lá trầu không hiện nay cũng được rất nhiều chị em dùng để vệ sinh Tại vùng kín sau lúc sinh, nó có tác dụng như một loại kháng sinh tự nhiên, giúp dẫn đến khô vết thương và ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập vào âm đạo.

Theo kinh nghiệm dân gian, từ xưa chị em nữ giới đã sử dụng lá trầu không để chữa viêm nhiễm phụ khoa cũng như có hiệu quả như mong muốn. Tuy nhiên, không cần bệnh phụ khoa nào cũng có thể áp dụng phương pháp tự nhiên này.

 

Theo khá nhiều nghiên cứu cho thấy, trong thành phần của lá trầu không, chủ yếu chứa tinh dầu cũng như đường, có nhiều hoạt tính nhằm ức chế sự phát triển, lây lan của vi khuẩn, nấm… có tác dụng đặc biệt trong việc ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn vào bên trong Vùng kín.

Tuy nhiên, việc sử dụng lá trầu không để điều trị viêm phụ khoa đúng cách không bắt buộc chị em nào cũng nhận ra cũng như thực hiện có hiệu quả. Có một số hiện tượng do chị em thực hiện không đúng phương pháp có thể không có tác dụng. Mặt khác, nếu áp dụng không an toàn vệ và không hợp vệ sinh có khả năng gây viêm nhiễm chuyển biến phức tạp.

 

Chính vì thế, để nghi ngờ hiện tượng viêm nhiễm phụ khoa của bản thân có trị bệnh được bằng lá trầu không hay không, chị em bắt buộc sớm đến các trung tâm y tế uy tín để được thăm khám và có phương pháp điều trị phù hợp.

Cách dùng lá trầu không trị bệnh phụ khoa

Lá trầu không chỉ có thể điều trị phụ khoa ở thời đoạn nhẹ, việc sử dụng vào thời điểm nào cũng như sử dụng theo cách nào cũng sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả chữa bệnh.

- Lấy 1 nắm lá trầu không rửa sạch rồi đem hãm nước hoặc cho vào đun sôi với 200ml nước. Sau đó dùng rửa Vùng kín hàng ngày vào 2 buổi sáng và tối.

 

- Lấy 1 nắm lá trầu không rửa sạch rồi giã nát. Sau đó, pha với 200ml nước đã đun sôi cùng với 1 ít muối, lược bỏ bã rồi dùng rửa âm đạo hàng ngày.

 

Lưu ý: chị em nên chỉ sử dụng lá trầu không để vệ sinh bên ngoài âm đạo, không thụt rửa quá sâu vào bên trong âm đạo vì có thể có thể khiến trường hợp viêm nhiễm ngày càng trầm trọng.

Tags:
Đăng bởi: Huang Sam
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.