Góc Nhà Tài Trợ TRANG CHI TIẾT NỘI DUNG

Xe tại Hậu Giang

Chất lượng của sàn gỗ pơ mu có tốt không 317 lượt xem

Chuẩn bị: Sàn gỗ căm xe, máy cắt, keo sữa chuyên dụng, phụ kiện đi kèm như đinh, keo, phào chân tường, xốp lót sàn và nẹp kết thúc, nẹp ngăn phòng.

Không gian sàn gỗ gây ấn tượng đẹp nhất khi các tấm ván được lát theo chiều dài từ nguồn ánh sáng rọi vào.Trong trường hợp diện tích phòng hay hành lang quá hẹp, một lời khuyên từ các chuyên viên kỹ thuật của chúng tôi là bạn nên lát những tấm ván theo chiều dọc song song với tường.[URL='http://sangotunhien.net/san-go-keo-tram']sàn gỗ keo tràm[/URL]

Hướng dẫn lắp đặt sàn gỗ tự nhiên

* Với những bề mặt sàn thông thường như sàn gạch, sàn bê tông hay các bề mặt sàn tương tự…một lớp nylon dày 0,2mm được trải trên bề mặt như là một lớp chống ẩm, khoảng cách chườm lên nhau là 200mm.Kế đến là lớp xốp (foam) dày khoảng 2mm.

* Bắt đầu lắp đặt từ bên góc tay trái của tường. Lắp những tầm ván lại. với nhau thành một hàng đầu tiên theo đường thẳng. Quay những tấm ván có hèm âm về phía tường.

Kiểm tra khoảng cách tối thiểu là 8mm giữa hàng đầu tiên và tường đã chính xác chưa.

– Sau khi đã cắt phần ván thừa của hàng đầu tiên, sử dụng phần ván vừa cắt để bắt đầu cho hàng thứ hai (hàng kế tiếp).[CENTER][IMG]http://sango.us/sites/default/files/u10/san_go_cong_nghiep_dep.jpg[/IMG] [/CENTER]– Nếu tường không được thẳng hay bạn muốn bề rộng của ván được cân xứng, dùng bút kẻ chuyên dụng kẻ một đường trên ván song song với tường, cắt bỏ phần không thẳng trên ván theo đường vừa kẻ.

– Sau khi lắp đặt được khoảng hai hộp bạn sẽ có cái nhìn tổng quát hôn trên toàn bộ bề mặt sàn.

– Tiếp tục lắp ván theo thứ tự từ trái qua phải cho đến hàng cuối cùng.

– Các khe hở tối thiểu ở tường, ngưỡng cửa, ống dẫn hay các vật cố định khác phải là 8mm.

– Cần lưu ý trong quá trình lắp đặt sàn, không được sử dụng búa thông thường đóng trực tiếp vào ván, nên sử dụng búa chuyên dụng (búa cao su) để tiến hành quá trình lắp đặt.[URL='http://sangotunhien.net/san-go-cam-xe']sàn gỗ căm xe tự nhiên[/URL]

Để nuôi sống các tán lá trên cao, bên trong mỗi thân cây gỗ đều có chứa các ống dẫn, nhằm nước từ rễ lên trên ngọn và các nhánh cây. Khi xẻ gỗ căm xe ra và sấy khô gỗ, các đường ống nước này sẽ có hình các chấm có màu đen, đỏ au. Tên mà các nhà khai thác gỗ thường gọi là “Tôm” trong thân gỗ. Cách quan sát dễ nhất, là bạn nhìn hai bên hông của một thanh sàn gỗ căm xe, bạn sẽ thấy các chấm nhỏ này.

Đối với Căm Xe Nam Phi, do ở xứ nhiệt đới, nắng nóng quanh năm, nên theo quy luật tự nhiên, cây gỗ phải hút nước từ gốc lên tán càng nhiều và càng nhanh càng tốt (để tránh bị nước bay hơi). Chính điều này làm cho đường dẫn ống nước bên trong thân gỗ rất to. Ngược lại, Lào là xứ khi hậu ôn đới, mát mẻ, nên cây gỗ ko “có áp lực phải hút nước từ gốc lên tán cây nhanh và nhiều như cây căm xe Nam Phi”.

Sự khác nhau đó dẫn đến kích thước các chấm đen, đỏ au, mà bản chất là đường dẫn nước bên trong thân cây gỗ, giữa căm xe Nam Phi và Căm xe Lào là khác nhau. Căm Xe Lào, chấm nhỏ hơn, dẫn đến đẹp hơn, tính mỹ thuật cao hơn.

Khi vào một cửa hàng sàn gỗ tự nhiên để mua sàn gỗ Căm Xe, bạn có thể hỏi chủ cửa hàng có hai loại sàn gỗ Căm Xe Nam Phi và Căm Xe Lào hay không, sau đó, hãy hỏi họ “trên bề mặt và bên hông của thanh sàn gỗ căm xe, đâu là các đường ống dẫn nước bên trong cây gỗ?”. Sau khi đã có câu trả lời, bằng mắt thường, bạn hãy so sánh xem đường ống dẫn nước nào to hơn, để từ đó, tự phân biệt xem đâu là sàn gỗ căm xe Lào và đâu là sàn gỗ Căm xe Nam Phi

Sàn gỗ tự nhiên được coi là hạng sang đắt tiền và có giá thành tương đối cao khi sử dụng sàn gỗ luôn có độ bóng đẹp theo thời gian khi đi trên mặt sàn cho cảm giác rất thật chân, gỗ có độ bền cao và mùi thơm dễ chịu và hoàn toàn không có chất độc hại luôn thân thiện với môi trường và con người

màu vàng sáng vân gỗ xoáy nhìn có chiều sâu và rất đẹp. Nếu để dưới ánh nắng hoặc dưới ánh sáng vân gỗ hiện nên lấp lánh với nhiều dải màu sắc. [URL='http://sangotunhien.net/san-go-giang-huong']sàn gỗ giáng hương giá rẻ[/URL]

- Sàn gỗ pơ mu có mùi thơm rất đặc trưng mà không loại gỗ nào có được, gỗ pơ mu còn giúp xua đuổi ruồi muỗi và côn trùng. Nếu trong nhà bạn chỉ để một cục gỗ pơ mu thì lúc nào trong nhà cũng có mùi thơm thoang thoảng rất dễ chịu, sẽ giúp thần kinh luôn ổn định và điều hòa không khí trong nhà. Chính vì thế trong thiết kế nội thất mọi người thường hay đưa chất liệu gỗ pơ mu vào để trang trí.

Chất lượng của sàn gỗ pơ mu có tốt không ?

- Cây gỗ pơ mu mọc chủ yếu ở vùng tây bắc của tổ quốc nhưng chủ yếu ở các tỉnh như Sơn La , Lai châu , Lào cai , Yên bái ... chất lượng gỗ pơ mu ở đây là tốt nhất . Tuổi đời khai thác của cây gỗ pơ mu thường từ 80-100 năm .

- Người dân vùng tây bắc thường dùng gỗ pơ mu để làm dui nhà , làm cầu thang , cột nhà , cánh cửa . Nếu các bạn có thời gian lên tây bắc các bạn có thể qua Mường Chiến vào bản Phẩy, bản Pa Chiến , bản Nà Tấu tỉnh Sơn La ở đây hiện có những ngôi nhà sàn làm bằng gỗ pơ mu có tuổi thọ lên tới 200-300 năm hiện nay vẫn còn nguyên vẹn chưa hề bị hỏng hóc

Tags:
Đăng bởi: vũ chung
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.