Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Dịch vụ khác tại Khu vực khác

Bệnh thoát vị đĩa đệm là căn bệnh như thế nào 539 lượt xem

Bạn mắc phải căn bệnh thoát vị đĩa đệm và vẫn đang chưa hiểu nó là căn bệnh gì? Đơn giản là bạn với chúng tôi hay cùng đi tìm hiểu căn bệnh thoát vị đĩa đệm thông qua bài viết dưới đây. Mời mọi người đón xem.

Thoát vị đĩa đệm là gì?

Đĩa đệm có cấu trúc dạng thớ sợi chắc xếp theo hình vòng tâm và chứa nhân keo (gelatin). Nó có tác dụng làm cho cột sống cơ thể cử động uyển chuyển và làm giảm sóc của cơ thể.

[​IMG]

Hình ảnh về bệnh liên quan: Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

​Thoát vị đĩa đệm là hiện tượng đĩa đệm bị dịch chuyển ra khỏi vị trí bên trong đốt sống, thường xảy ra sau các tác nhân sang chấn hoặc trên nền đĩa đệm bị thoái hóa, nứt rách, và trên lâm sàng thường biểu hiện chứng đau về thần kinh.

Thoát vị đĩa đệm có thể xảy ra ở bất kỳ đoạn nào của cột sống, nhưng hay gặp thoát vị đĩa đệm ở vị trí thấp của lưng, trong trường hợp này sẽ gây ra chứng đau thắt lưng. Và khi thoát vị đĩa đệm có đè ép vào rễ dây Thần kinh tọa sẽ gây chứng đau thắt lưng và đau lan xuống chân (còn gọi là đau tọa lưng). Khi thoát vị ở vị trí cổ, sẽ gây đau cổ gáy. Nếu kết hợp ép rễ thần kinh cánh tay sẽ gây đau cổ, vai và tay cùng bên bị chèn ép.

Thoát vị cũng có thể không nhận biết được khi không có triệu chứng vì nó không gây đè ép vào rễ dây thần kinh.

Xem thêm: Chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Hiện nay có rất nhiều cách chữa trị căn bệnh như dùng vật lý trị liệu, thuốc Đông Y, Tây Y và những phương pháp chữa trị tập luyện tại nhà.

Chúc mọi người có một sức khỏe thật tốt sau khi đọc xong bài viết này để làm việc hiệu quả nhất.

Tags:
Đăng bởi: anhquan29011996

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.