Góc Nhà Tài Trợ TRANG CHI TIẾT NỘI DUNG

Đẹp - Khỏe tại Khu vực khác

Bệnh lý giang mai có khả năng lây truyền từ mẹ sang con được không? 231 lượt xem

Như chúng ta đã biết, cùng với bệnh lậu, sùi mào gà… thì giang mai cũng được xem là một căn bệnh xã hội rất hiểm nguy. bệnh lý với một vài triệu chứng khó tìm ra và trường hợp không được phát hiện và hỗ trợ điều trị bệnh có khả năng dẫn tới nhiều biến chứng nghiêm trọng như lở loét, mù lòa, teo chi, tàn tật…Vậy bệnh lý giang mai có lan truyền từ mẹ sang con trong khi mang thai không?

 

Bệnh Giang mai có truyền từ mẹ sang con trong lúc mang thai không?

bệnh giang mai có khả năng lan truyền từ mẹ sang con được không?

các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trãi cho biết, giang mai là một trong những căn bệnh xã hội nguy nguy hiểm, nguyên do dẫn tới giang mai là do quan hệ tình dục không an toàn là quan trọng, song bệnh lý cũng có thể lây thông qua nhiều đường khác, một trong các con đường đấy chính là lây truyền từ mẹ sang con trong quá trình mang thai .

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, tỷ lệ tử vong của một số đứa trẻ nằm trong bụng bà mẹ bị nhiễm giang mai chiếm khoảng 25% và tỷ lệ lây truyền bệnh cho đứa bé sau lúc được sinh ra là khoảng 40-70%.

Trẻ bị giang mai khi còn trong bụng như thế nào?

những bác sĩ tại Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi cho biết có hầu hết trường hợp trẻ sơ sinh mới vừa sinh ra đã bị phát căn bệnh giang mai ngay lúc vừa mới chào đời, mặc dù vậy cũng có những tình trạng các triệu chứng bệnh lý được phát hiện ra lúc trẻ đã được 2 tuần tới 3 tháng tuổi.

mặt khác, có tới 8% những thai phụ đến tháng sinh mởi thì nhận biết thai chết lưu mấy tháng trước lúc sinh hoặc chết trong lúc sinh.

một vài dấu hiệu dễ phát hiện ra bệnh lý giang mai ở trẻ bao gồm: phát ban, sốt, mệt mỏi, hay khóc nhiều...

Trẻ bị giang mai sinh ra sẽ có trọng lượng nhỏ hơn một số trẻ bình thường khác, da vàng cũng như nhăn nheo, bụng lớn, gan lớn, hệ tuần hoàn kém, dễ sụt cân rất nhanh và có khả năng chết bất thình lình.

Nhiều trẻ thiếu máu, đấy là dấu hiệu sưng gan và lá lách, quanh đó đấy trẻ cũng khá dễ bị nhiễm trùng.

khi trẻ lớn hơn thì một số triệu chứng có thể ảnh hưởng xấ tới xương khớp, mắt, tai, răng lợi cũng như cả não bộ.

Bệnh giang mai có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ và những nguy hiểm khác

Xem thêm: http://phongkhamdakhoanguyentrai.vn/vo-sinh-o-nam-gioi-la-gi.html

Cần làm gì lúc mắc căn bệnh giang mai?

bệnh lý giang mai có khả năng gây nhiều gây ra không chỉ gây nên đến sức khỏe, thậm chí hiểm nguy đến tính mạng con người.

nếu thai phụ có tổn thương của bệnh lý giang mai thì tốt nhất tuyệt đối không nuôi con bằng sữa mẹ.

khi có một số dấu hiệu nhiễm căn bệnh cần xác định rõ biện pháp chữa bệnh và làm theo những chỉ dẫn của chuyên gia chuyên khoa, tuyệt đố không được tự ý mua thuốc chữa bệnh tại nhà bởi có khả năng dẫn đến hiểm nguy cho cả mẹ cũng như bé.

lúc mang thai ở tháng thứ 3 của thai khỳ nên kịp thời gặp chuyên gia để có hướng theo dõi và chữa trị nhanh chóng.

nếu mắc bệnh lý giang mai ở giai đoạn cuối thai kỳ cần tiến hành chẩn đoán ngay xem thai nhi có bị lây truyền hay không. ví như thai nhi có biểu hiện sưng phù nề ở da đầu thì khá có khả năng đã bị nhiễm giang mai. ví như kiểm tra nước ối thấy có xoắn khuẩn giang mai thì đã thai nhi đã bị lan truyền căn bệnh.

 

Nên tiến hành thăm khám và điều trị bệnh giang càng sớm càng tốt

bởi thế, khi nghi ngờ mình đang mắc bệnh lý giang mai hay có các dấu hiệu của căn bệnh những chị em cần nên đi thăm khám và tiến hành chữa trị sớm ví như không may mắc phải căn bệnh.

Tags:
Đăng bởi: huynh phong
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.