Đẹp - Khỏe tại Khu vực khác

Các triệu chứng của căn bệnh viêm âm đạo 226 lượt xem

Hầu hết những chị em đã có quan hệ tình dục hoặc từng sinh con đều có một vài lần có các triệu chứng của viêm âm đạo. Những tình trạng bị viêm âm đạo nặng với các biểu hiện đặc trưng thì chị em dễ dàng đoán ra bệnh. Tuy nhiên có nhiều trường hợp bệnh chỉ có những dấu hiệu rất nhỏ lẻ phải chị em thường không để ý mà bỏ qua mất giai đoạn trị bệnh tốt nhất. Để phụ nữ http://phongkhamdakhoanguyentrai.vn/huyet-trang-co-nguy-hiem-khong-va-nguyen-nhan-bi.html sớm phát hiện ra căn bệnh luôn “đeo bám” này, bài viết sau chúng ta thường cùng tìm hiểu về triệu chứng của bệnh viêm âm đạo.

 

Triệu chứng của bệnh viêm âm đạo:

- Sự khác biệt lớn nhất lúc bị viêm âm đạo so với thời điểm bình có khả năng là khí hư. Trước đây chị em chỉ ra nhiều khí hư vào thời điểm trứng chín và rụng, tình trạng chỉ diễn ra vài ngày là hết. Tuy nhiên lúc bị viêm âm đạo chị em thường bị ra khá nhiều khí hư cũng như càng ngày lượng khí hư ra càng nhiều.

 

- Khí hư không trong, dai như bình có thể mà thường là hoặc quá loẵng, hoặc quá đặc, nhiều tình trạng khí hư ra như bột. Màu sắc khí hư cũng biến đổi, tùy theo nguyên do viêm âm đạo mà khí hư có khả năng có màu vàng, đục như sữa đặc, xám, xanh. Ngoài ra khí hư có thể có mùi hôi nồng nặc rất khó chịu.

 

- Ngứa ở âm hộ, âm đạo, chị em càng cố gãi có khả năng càng ngứa, âm đạo sưng đỏ, bỏng rát.

- Đau rát lúc quan hệ tình dục, sau khi quan hệ tình dục xong khí hư ra càng nhiều cũng như càng có mùi hôi khó chịu.

- Do âm đạo bị sưng tấy, viêm loét nên lúc chị em đi tiểu, nước tiểu không may rớt vào vết thương có thể có cảm giác bị đau, xót ở cửa mình. hiện tượng này khá giống với triệu chứng của bệnh viêm đường tiết niệu - một căn bệnh cũng khá phổ biến ở đàn bà buộc phải chị em cần hết sức chú ý để phân biệt 2 bệnh này.

- Bệnh viêm âm đạo khiến cho lớp niêm mạc âm đạo bị sưng tấy đỏ, dễ bị nứt, chảy máu do vậy chị em có thể gặp phải trường hợp xuất huyết âm đạo bất có thể ngoài chu kì kinh nguyệt hoặc lúc giao hợp.

- Chị em có khả năng thấy xuất hiện các cơn đau nhẹ Vùng chậu, triệu chứng này khá đặc trưng của bệnh viêm âm đạo nhưng do các cơn đau có khả năng không kéo dài, lại không quá đau đớn nên hay bị các chị em bỏ qua.

- Khó thụ thai cũng là một triệu chứng của bệnh viêm âm đạo. nguyên do là do khí hư ra nhiều cản trở tinh trùng di chuyển đến thụ tinh với trứng, một phần nữa là do môi trường âm đạo thay đổi khiến tinh trùng không sống được lâu. Vì vậy nếu như phụ nữ quan hệ tình dục không bảo vệ nhưng lâu ngày vẫn không có thai thì nên đi khám phụ khoa. Rất có thể vấn đề là do bệnh viêm âm đạo mà ra.

 

- Ngoài ra nếu bệnh viêm âm đạo không được trị bệnh nhanh chóng, Tại vùng viêm nhiễm có thể lan dần lên các cơ quan ở phía trên như cổ tử cung, tử cung, vòi trứng.. dẫn tới nhiều bệnh phụ khoa khác. khi này ngoài các triệu chứng của bệnh viêm âm đạo, chị em có khả năng thấy xuất hiện thêm nhiều tình trạng khác lạ nữa như rối loạn kinh nguyệt, đau bụng khi hành kinh, rong kinh, rong huyết, sinh non, sảy thai.

 

Tags:
Đăng bởi: Huang Sam
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.