Góc Nhà Tài Trợ TRANG CHI TIẾT NỘI DUNG

Dịch vụ khác tại An Giang

Phong thủy nhà bếp đón tiền tài vào nhà 241 lượt xem

Mỗi nhà đều có gian bếp để chuẩn bị bữa ăn ngon cho gia đình, đây là nơi cả nhà quay quần bên nhau ăn uống, trò chuyện duy trì nề nếp và hạnh phúc gia đình nên việc bố trí vật dụng nhà bếp không chỉ thể hiện sự tiện lợi nấu nướng, mà còn cho thấy sự hạnh phúc, ấm áp của gia đình, tiền tài vào nhà. Vì vậy, bố trí vật dụng nhà bếp đòi hỏi phải theo phong thủy. Một số vấn đề cần quan tâm liên quan phong thủy nhà bếp gồm có:

Hướng để bếp

Theo phong thủy cổ xưa, cửa miệng lò được xem là hướng bếp, do thói quen sử dụng bếp củi, nhưng cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, với sự ra đời của bếp gas, bếp điện, bếp từ…việc xác định hướng bếp gặp nhiều khó khăn vì nguyên lý sử dụng khác nhau do các miệng cửa bếp đều hướng lên, theo công tắc điều khiển như bếp từ không thể xác định do không sử dụng công tắc. Đúc kết từ các nguyên tắc trên, nguyên tắc thống nhất toàn vẹn nhằm xác định hướng bếp là nguyên tắc khí. Bếp hoạt động được cần có sự nạp khí từ con người nên hướng bếp chuẩn nhất là hướng nhận được thao tác nạp khí từ con người hay hướng lưng người nạp khí là hướng bếp. Như vậy, theo nguyên tắc này, dù là bếp truyền thống hay hiện đại vẫn dễ dàng xác nhận được hướng bếp.

Vị trí đặt bếp

Thời ông bà chúng ta, nhiên liệu sử dụng nấu nướng là rơm rạ, củi, than rất bề bộn, nhiều khói bụi và ô nhiễm nên thường chọn vị trí bếp biệt lập, cách xa, có thể nói là xấu để đặt bếp. Theo quan niệm là “dĩ độc trị độc” tức là lấy độc trị độc. Tuy nhiên, cuộc sống hiện đại, sự ra đời bếp gas, bếp điện…khu bếp là nơi sạch sẽ, gọn gàng nên vị trị đặt bếp đòi hỏi phải tương xứng để làm ăn thịnh vượng, tiền tài vào nhà.

Một số kiêng kỵ trong nhà bếp

Kiêng kỵ đầu tiên, phải kể đến là bếp không nên đặt đối diện với cửa chính vì theo quan niệm phong thủy bếp là nơi tụ khí (tiền tài)  khi mở cửa mà thấy bếp, khí sẽ thoát ra (tiền tài hao hụt). Vì vậy, mỗi gia đình nên bố trí bếp ở gian cuối cùng hoặc dùng vách ngăn, quầy bar nếu cửa trực diện với bếp, vừa ngăn khí thoát ra vừa đảm bảo về mặt thẩm mỹ.

mẫu tủ bếp đẹp tại long xuyên an giang

Mẫu tủ bếp đẹp

Bên cạnh, bếp thể hiện cho hỏa sẽ xung khắc với thủy không nên đặt đối diện những vật dụng có tính lạnh như chậu rửa, tủ lạnh, máy giặt vì hỏa sẽ xung khắc với thủy tạo mất hòa khí gia đình. Lưu ý các vật dụng khác trong bếp cũng cần chú ý vị trí đặt như bồn rửa chén, hủ gạo, tủ lạnh…mang lại may mắn cho gia đình. Bồn rửa chén không nên đặt quá gần bếp nấu ăn cũng như đặt ở vị trí đối diện với bếp tạo bất tiện khi nấu nướng. Bố trí phổ biến tiện lợi là theo hình tam giác (bếp – bồn – tủ lạnh), độ cao của bồn rửa nên ở vị trí phù hợp với người sử dụng, không phải cúi người xuống hoặc nhón chân lên khi sử dụng. Đối với hủ gạo là thứ không thể thiếu trong bếp, gạo là thức ăn chính của người phương Đông, nó ảnh hưởng rất nhiều đến con người, do đó hủ gạo nên đặt ở vị trí vượng tài như Đông Bắc hoặc Tây Nam (kê lên chống ẩm móc). Một vật dụng khác không thể quên trong tủ bếp đó là tủ lạnh- được ví  như kho thức ăn của gia đình nên hạn chế để tủ trống thức ăn, vì thể hiện sự nghèo đói, túng thiếu và vị trí đặt tủ lạnh rất quan trọng nên đặt xa bếp lửa do tủ lạnh là kim xung khắc với hỏa- bếp lửa, tốt nhất nên đặt cách bếp 2m, vừa tránh xung khắc vừa tiết kiệm thời gian đi lại khi nấu nướng.

Ngoài ra, bếp là nơi sinh nhiệt, có nhiều mùi thức ăn, dầu mỡ rất khó chịu nếu đặt đối diện cửa phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến không gian nghỉ ngơi, tâm trạng người trong phòng, càng không nên đặt đối diện với cửa nhà vệ sinh vì mùi hôi ế nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng thức ăn, khẩu vị người dùng cũng như sức khỏe gia đình. Tủ bếp nên đặt song song với bếp như vậy giúp bạn không những thuận tiện trong nấu nướng, tạo yếu tố thẩm mỹ mà nó còn như vật chặn lửa giúp hơi ấm lan tỏa rộng khắp không gian không bị cuốn nhanh chóng ra khỏi phòng.

Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe, bữa ăn cho gia đình đòi hỏi khu bếp lúc nào cũng sạch sẽ, gọn gàng sau khi nấu nướng, có nơi thoát mùi như cửa sổ, quạt hút hay máy hút mùi, ống khói. Với một số lưu ý về bếp ở trên hy vọng giúp ích cho gia đình các bạn, mang nhiều tiền tìa phúc lộc vào nhà.

Để có được mẫu tủ bếp đẹp như ý hãy liên hệ ngay với chúng tôi Công ty Nội thất Mộc Gia chuyên thiết kế các mẫu tủ bếp đẹp tại Long Xuyên:

Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Mộc Gia An Giang

Website: http://noithatmocgia.vn

Điện thoại: 076.650.1111

Email: support@noithatmocgia.vn

Địa chỉ: 175/4b Nguyễn Thái Học, Mỹ Bình, Tp. Long Xuyên, An Giang

 

 

Tags:
Đăng bởi: trường tuấn
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.