Góc Nhà Tài Trợ TRANG CHI TIẾT NỘI DUNG

Đẹp - Khỏe tại Cần Thơ

Dấu hiệu nhận biết và nguyên nhân gây ra chứng xuất huyết dạ dày 236 lượt xem

Cuộc sống ngày càng hiện đại, con người thường xuyên phải tiếp xúc với những loại thực phẩm có hại cho dạ dày như rượu bia, thuốc lá. Xuất huyết dạ dày không chỉ gây ảnh hưởng về cuộc sống mà nó còn gây ảnh hưởng đến tính mạng. Một số nguyên nhân gây bệnh xuất huyết dạ dày và những triệu chứng.


Dấu hiệu nhận biết xuất huyết dạ dày:
Xuất huyết có nghĩa là đẩy máu ra bên ngoài hay còn gọi là thổ huyết. Đặc biệt là khi nôn ói, ói khan xuất hiện kèm theo máu đỏ hoặc máu bầm. Đôi khi hiện tượng này còn xuất hiện ở hậu môn khi đi ngoài thường có hiện tượng phân đen. Có mùi hôi, trường hợp nặng hơn người bệnh còn có thể đi ngoài ra trực tiếp máu tươi.

Tuy nhiên chứng đi ngoài ra máu cũng có thể dễ bị nhầm lẫn với bệnh trĩ. Chính vì thế khi bị mắc chứng bệnh này. Nếu cảm thấy còn có một số triệu chứng như choáng váng, chóng mặt, đau đầu, thỉnh thoảng có cảm giác nóng rát vùng bụng trên rốn.

Cơ thể gầy sút thiếu máu: Khi bị mắc chứng bệnh xuất huyết dạ dày người bệnh rất dễ bị mắc chứng thiếu máu. Khiến cho cơ thể bị gầy sút ốm yếu, hoa mắt, tụt huyết áp..
Đọc tiếp: http://www.benhduongtieuhoa.net/benh...-dieu-tri.html

Một số nguyên nhân gây xuất huyết dạ dày.
Nhiều người bị mắc chứng bệnh xuất huyết dạ dày tuy nhiên lại không hiểu tại sao mình lại bị mắc chứng bệnh này. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến bạn bị mắc bệnh xuất huyết dạ dày.
Có nhiều nguyên nhân gây xuất huyết dạ dày tuy nhiên những nguyên nhân sau khiến bạn bất ngờ.

  1. Sử dụng quá nhiều rượu bia: Rượu bia, những loại đồ uống có nồng độ cồn cao, thường rất dễ phá hủy dạ dày. Gây tình trạng viêm loét dạ dày, bao mòn niêm mạc dạ dày dần sẽ gây nên chứng bệnh xuất huyết dạ dày.
  2. Sử dụng thuốc kháng sinh: Một số loại thuốc kháng sinh cũng sẽ khiến cho bạn bị xuất huyết dạ dày. Một số loại thuốc như giảm đau, chống viêm, chống đông máu và các tác nhân gây xuất huyết dạ dày.
  3. Do chế độ ăn uống, nghỉ ngơi không hợp lý, ăn uống không đúng bữa, để quá lo hoặc quá đói mới ăn.
  4. Do mắc chứng bệnh viêm loét thực quản dạ dày
  5. Chảy máu do u dạ dày hay ung thưCách phòng ngừa bệnh xuất huyết dạ dày.
Để phòng ngừa căn bệnh này rất đơn giản, bạn chỉ cần tránh xa những nguyên nhân gây ra bệnh ở trên như:


- Không sử dụng rượu bia quá nhiều
- Ăn uống đúng bữa, hợp vệ sinh giờ giấc.
- Sử dụng thuốc giảm đau, kháng viêm theo chỉ dẫn của bác sĩ.
- Tránh stress căng thẳng, mệt mỏi khi bị bệnh.
Lưu ý: Trên đó là những nguyên nhân và triệu chứng xuất huyết dạ dày thường gặp giúp bạn nắm rõ hơn về chứng bệnh này. Vì vậy khi bị mắc chứng bệnh xuất huyết dạ dày bạn nên đến khám và điều trị kịp thời. Không nên để lâu vì có thể dẫn đến tử vong.
Source: https://www.linkedin.com/pulse/nguyê...ết-mai-trang

Cuộc sống ngày càng hiện đại, con người thường xuyên phải tiếp xúc với những loại thực phẩm có hại cho dạ dày như rượu bia, thuốc lá. Xuất huyết dạ dày không chỉ gây ảnh hưởng về cuộc sống mà nó còn gây ảnh hưởng đến tính mạng. Một số [URL=http://www.benhduongtieuhoa.net/nguyen-nhan-va-cach-phong-tranh-benh-xuat-huyet-da-day.html]nguyên nhân gây bệnh xuất huyết dạ dày[/URL] và những triệu chứng.[center][img]http://www.benhduongtieuhoa.net/wp-content/uploads/2017/03/Nguyen-nhan-va-cach-phong-tranh-benh-xuat-huyet-da-day.jpg[/img][/center] [B]Dấu hiệu nhận biết xuất huyết dạ dày:[/B]Xuất huyết có nghĩa là đẩy máu ra bên ngoài hay còn gọi là thổ huyết. Đặc biệt là khi nôn ói, ói khan xuất hiện kèm theo máu đỏ hoặc máu bầm. Đôi khi hiện tượng này còn xuất hiện ở hậu môn khi đi ngoài thường có hiện tượng phân đen. Có mùi hôi, trường hợp nặng hơn người bệnh còn có thể đi ngoài ra trực tiếp máu tươi. Tuy nhiên chứng đi ngoài ra máu cũng có thể dễ bị nhầm lẫn với bệnh trĩ. Chính vì thế khi bị mắc chứng bệnh này. Nếu cảm thấy còn có một số triệu chứng như choáng váng, chóng mặt, đau đầu, thỉnh thoảng có cảm giác nóng rát vùng bụng trên rốn. Cơ thể gầy sút thiếu máu: Khi bị mắc chứng bệnh xuất huyết dạ dày người bệnh rất dễ bị mắc chứng thiếu máu. Khiến cho cơ thể bị gầy sút ốm yếu, hoa mắt, tụt huyết áp..Đọc tiếp: [URL]http://www.benhduongtieuhoa.net/benh-xuat-huyet-da-day-la-gi-va-cach-dieu-tri.html[/URL] [B]Một số nguyên nhân gây xuất huyết dạ dày.[/B]Nhiều người bị mắc chứng bệnh xuất huyết dạ dày tuy nhiên lại không hiểu tại sao mình lại bị mắc chứng bệnh này. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến bạn bị mắc bệnh xuất huyết dạ dày.Có nhiều nguyên nhân gây xuất huyết dạ dày tuy nhiên những nguyên nhân sau khiến bạn bất ngờ.
[LIST=1][*]Sử dụng quá nhiều rượu bia: Rượu bia, những loại đồ uống có nồng độ cồn cao, thường rất dễ phá hủy dạ dày. Gây tình trạng viêm loét dạ dày, bao mòn niêm mạc dạ dày dần sẽ gây nên chứng bệnh xuất huyết dạ dày.[/LIST] 
[LIST=1][*]Sử dụng thuốc kháng sinh: Một số loại thuốc kháng sinh cũng sẽ khiến cho bạn bị xuất huyết dạ dày. Một số loại thuốc như giảm đau, chống viêm, chống đông máu và các tác nhân gây xuất huyết dạ dày.[/LIST] 
[LIST=1][*]Do chế độ ăn uống, nghỉ ngơi không hợp lý, ăn uống không đúng bữa, để quá lo hoặc quá đói mới ăn.[/LIST] 
[LIST=1][*]Do mắc chứng bệnh viêm loét thực quản dạ dày[/LIST] 
[LIST=1][*]Chảy máu do u dạ dày hay ung thư[/LIST] [B]Cách phòng ngừa bệnh xuất huyết dạ dày.[/B]Để phòng ngừa căn bệnh này rất đơn giản, bạn chỉ cần tránh xa những nguyên nhân gây ra bệnh ở trên như:[center][img]http://znews-photo.d.za.zdn.vn/w720/Uploaded/lepx/2016_09_26/014.jpg[/img][/center] - Không sử dụng rượu bia quá nhiều- Ăn uống đúng bữa, hợp vệ sinh giờ giấc.- Sử dụng thuốc giảm đau, kháng viêm theo chỉ dẫn của bác sĩ.- Tránh stress căng thẳng, mệt mỏi khi bị bệnh.Lưu ý: Trên đó là những nguyên nhân và triệu chứng xuất huyết dạ dày thường gặp giúp bạn nắm rõ hơn về chứng bệnh này. Vì vậy khi bị mắc chứng bệnh xuất huyết dạ dày bạn nên đến khám và điều trị kịp thời. Không nên để lâu vì có thể dẫn đến tử vong.Source: [URL]https://www.linkedin.com/pulse/nguyên-nhân-triệu-chứng-và-cách-phòng-ngừa-xuất-huyết-mai-trang[/URL]

Tags:
Đăng bởi: Nguyễn Hoàng Tùng
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.