Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Nhà trọ - Nhà nghỉ tại An Giang

Sự khác biệt giữa loa nghe nhạc & loa hát karaoke cho các bạn nào không biết 242 lượt xem

cực nhiều người có mong muốn vừa nghe nhạc vừa hát karaoke trên cùng một bộ dàn. thật ra , vẫn có thể kết hợp được, nhưng để chọn ra được 1 hệ thống tối ưu cả 2 mục đích này, Stereo Channel khó có thể đưa ra lời khuyên chính xác. điều quan trọng vẫn là cân đối được đòi hỏi xem phim hay nghe nhạc nên được ưu tiên hơn, tùy vào tần suất sử dụng hệ thống vào mục đích nào.

Có thể nói, điểm chung duy nhất & lớn nhất của đôi loa nghe nhạc và thể hiện bài hát karaoke là thường dùng kiểu mẫu âm thanh 2.0 hoặc 2.1. Song thực sự, 2 loại sản phẩm này lại khác biệt rất rõ ràng ở mỗi chi tiết .

Sự khác nhau giữa loa karaoke & loa nghe nhạcphòng hát karaoke thường có thiết kế hiện đại, ánh sáng rực rỡ

trước tiên , hãy nhìn vào mô hình để thấy được sự khác biệt cơ bản nhất: thể hiện bài hát karaoke  Nghe nhạcĐầu karaoke vi tính hoặc đầu DVD Đầu CD hoặc DACAmpli đa kênh Ampli stereoLoa karaoke Loa stereoMicro hoàn hảo tốt Dây tín hiệu & nguồn hoàn hảo tốtSubwoofer (không bắt buộc) Subwoofer (không bắt buộc)Phân biệt về loa

Đi về chi tiết, người chơi cũng có thể phân biệt dễ dàng hệ thống loa hát karaoke hoặc nghe nhạc tùy vào hình thức. Loa thể hiện bài hát karaoke thường được thiết kế kiểu nằm ngang, tối ưu cho việc treo tường. Còn loa nghe nhạc thường dáng dọc, để đặt trên kệ đứng làm sao cho củ loa ngang với độ cao người ngồi nghe. Mặt khác, loa karaoke được chế tạo thiên về công suất lớn , đáp ứng đột biến nhanh. Còn loa nghe nhạc thiên về sự nhạy cảm , trung thực.

Về mặt thiết kế, loa thể hiện bài hát karaoke thường chủ yếu vào phần mid-range để tái tạo trung âm – bài hát cho rõ ràng, mạch lạc. Loa chuyên dụng được bố trí cầu trì để giảm thiểu khả năng cháy driver, bởi tần suất và công suất làm việc của đôi loa karaoke là rất lớn, nhất là trong hệ thống nhà hàng, quán bar. Tiêu chí đầu tiên của cặp loa karaoke về mặt âm thanh phải kể đến là to, rõ, và bền.

Trong khi đó , loa nghe nhạc thường được xử lý cân bằng cả 3 dải để đáp ứng nhiều gout thưởng thức nhạc khác nhau . Không được chế tạo để chịu công suất quá lớn, mặc dù vậy loa nghe nhạc lại được ưu ái sử dụng các dây dẫn bên trong chọn lọc với độ tinh khiết cao, nhằm bảo đảm độ trung thực, ngẫu nhiên của âm thanh tái tạo. so với loa karaoke, bo am thanh hoi truong của cặp loa nghe nhạc “hiền” hơn, nhẹ nhàng và tinh tế hơn.

Hệ thống nghe nhạc Hệ thống nghe nhạc điển hình gồm loa, nguồn phát...

Phân biệt về thiết bị phối ghép

Ampli thể hiện bài hát karaoke dễ khiến người chơi bối rối bởi ma trận những nút xoay chỉnh, & dễ cách nhận biết bởi có giắc cắm micro, thường được chế tạo tại các quốc gia chuộng hát karaoke như Nhật, Hàn Quốc, Việt Nam. Ampli nghe nhạc lại được chú trọng đến thiết kế hướng đến sự tinh tế & trung thực. Dù công suất ampli thể hiện bài hát karaoke có cao gấp nhiều lần thì giá bán của ampli nghe nhạc thường cao hơn.

Về nguồn phát, đầu karaoke thường đa năng hơn, xử lý được cả hình và tiếng, thích hợp tốt với một số đĩa karaoke chứa tới hàng trăm nghìn bài hát , hay những đĩa CD, DVD phổ biến. Còn đầu CD hay DAC chỉ thiết kế để xử lý âm thanh đơn thuần, thường chỉ chơi được đĩa CD và SACD.

giống như thế , có thể thấy rằng được rất khó để giới thiệu các thành phần trong bộ dàn với nhau. Nếu đòi hỏi thực sự cao, một số người chơi đã phải sắm tới 2 bộ dàn để đặt trong cùng một phòng cho 2 mục đích không giống nhau . Bộ sản phẩm karaoke gia đình

một số nhầm tưởng thường gặp giữa hệ thống nghe nhạc & hát karaoke :• sử dụng loa nghe nhạc để ghép với ampli karaoke: dễ khiến loa nhanh hỏng, và kết quả đạt được cũng không ấn tượng.•  dùng đầu CD Bình thường thì để thể hiện bài hát karaoke : không làm tăng đáng kể chất lượng âm thanh , mặc dù vậy chắc chắn không hiển thị được lời trên màn hình TV, giống như thế thể hiện bài hát karaoke sẽ khó hơn.

Phân biệt về âm thanh

Nếu mang một cặp loa nghe nhạc ra để hát karaoke , người hát sẽ luôn có cảm giác bị hụt hơi vì giọng hát không nổi rõ & vang vọng như khi hát trên loa karaoke chuyên dụng. ngược lại , khi mang một cặp loa karaoke ra để nghe nhạc, phần lớn, chúng chỉ hợp với một số loại nhạc phổ thông, nhạc đại chúng như nhạc dance, nhạc trẻ (thị trường) với nhiều hiệu ứng âm thanh ở dải cao & dải trầm, khó có thẻ cảm nhận được sự nhạy cảm , độ chi tiết, độ động như trên loa nghe nhạc.

như thế , với các bộ dàn 2 trong một vừa nghe nhạc, vừa thể hiện bài hát karaoke , người nghe buộc phải chấp nhận đánh đổi lấy một trong hai tính năng chứ không thể yêu cầu một giải pháp toàn vẹn.

Tags:
Đăng bởi: Nguyễn Duy Điềm

Nhà tài trợ Quảng cáo miền Tây www.MienTay.net.vn 0915 32 6788

Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.