Đẹp - Khỏe tại Miền Tây

Mẹo chữa bệnh trĩ bằng lá thầu dầu tía 212 lượt xem

Sử dụng cách chữa bệnh trĩ bằng lá thầu dầu tía là một lựa chọn hiệu quả, giúp bạn loại bỏ căn bệnh này ngay tại nhà. Bệnh trĩ đang ngày càng gia tăng và gây nhiều phiền toái trong cuộc sống, ảnh hưởng tới sinh hoạt và vận động của người bệnh, do đó, ngay khi mới phát hiện dấu hiệu, bạn có thể dùng lá thầu dầu tía trị bệnh trĩ dứt điểm.

Lá thầu dấu tía

Thầu dầu tía là một loại thảo dược tự nhiên, có công dụng chữa bệnh rất tốt. Trong đông y sử dụng loại lá này để tiêu độc, nhuận tràng, giảm đau ... Thầu dầu tía có vị ngọt và hơi cay, tính bình, an toàn khi sử dụng. Do đó, người bệnh có thể yên tâm dùng chữa bệnh trĩ.

Cách chữa bệnh trĩ bằng lá thầu dầu tía

1. Chữa bệnh trĩ bằng lá thầu dầu tía

Bạn dùng khoảng 20-40 lá thầu dầu tía, bỏ vào nồi nước sạch đun sôi, đậy vung cho các tinh chất trong lá thầu dầu ra hết ngoài nước, đến khi nước còn hơi ấm mới mở vung, dùng nước này rửa hậu môn ngảy 2-3 lần. 

Ngoài ra, người bệnh cũng có thể dùng lá thầu dầu tía, kết hợp lá vông, đem giã với nhau và đắp vào hậu môn. Thực hiện mỗi ngày 1 lần cách chữa bệnh trĩ này sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

2. Trị bệnh trĩ bằng hạt thầu dầu tía

Không chỉ có lá, hạt thầu dầu tía dùng chữa bệnh trĩ cũng rất hiệu quả. Người bệnh dùng 7 hạt thầu dầu tía + 7 con học trò nước, tất cả đem giã nhuyễn với nhau, sau đó cho vào miếng vải mãn sạch, dùng đắp vào huyệt bách hội ở giữa đỉnh đầu khoảng 15 phút, nếu thấy búi trĩ có dấu hiệu rút lên thì bỏ thuốc ra, bởi có thể gây nguy hiểm.

Song song với việc áp dụng cách chữa bệnh trĩ bằng thầu dầu tía, người bệnh cần bổ sung các loại thực phẫm hữu ích như thực phẩm nhiều chất xơ, thực phẩm nhuận tràng... đồng thời uống nhiều nước. Tránh ăn các loại thực phẩm cay nóng, nhiều dầu mỡ, thực phẩm chế biến sẵn... Tăng cường vận động nhẹ nhàng, tập thể dục sẽ hỗ trợ điều trị bệnh trĩ nhanh khỏi hơn.

Tags:
Đăng bởi: Trang Tri
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.