Góc Nhà Tài Trợ TRANG CHI TIẾT NỘI DUNG

Việc làm tại Khu vực khác

Thời điểm nào nên giới thiệu ngữ pháp tiếng Anh cho các em ? 173 lượt xem

Thời điểm nên cho trẻ học ngữ pháp tiếng Anh

Lựa chọn Học giao tiếp hay học ngữ pháp?

Theo đánh giá của 1 số nhà giáo dục, việc cho trẻ học tiếng Anh theo phương pháp học giao tiếp đã đem đến kết quả là khá nhiều trẻ tiểu học học tiếng Anh như 1 ngôn ngữ thứ 2 có khả năng nghe nói tiếng Anh trôi chảy.

Dù thế, mặt trái của việc quá chú trọng tiếng Anh giao tiếp, xem nhẹ ngữ pháp là trẻ bị thiếu hụt các kiến thức ngữ pháp, 1 số kỹ năng học tập căn bản khiến trẻ gặp nhiều khó khăn trong việc bắt kịp bài học học ở cấp hai, bé mắc nhiều lỗi căn bản chẳng thể khắc phục được, để lại nhiều ảnh hưởng thời gian dài trong học tập, công việc trong tương lai.

khi nào nên dạy ngữ pháp tiếng Anh cho trẻ ?

trẻ nhỏ học từ vựng và ngữ pháp cùng việc học một số cụm từ cố định (pattern) một cách vô thức dựa trên ngữ cảnh của 1 số hoạt động, bài học mà bé đc học. lúc lên các bậc học cao hơn, bé bắt đầu biết cách chuyển một vài cụm từ này sang 1 số ngữ cảnh khác nhau để dùng chúng 1 cách sáng tạo. đa số những hoạt động này diễn ra một cách tự nhiên mà không có bất kì giải thích hay phân tích cụ thể nào về mặt ngữ pháp bởi điều đấy nằm ngoài tính năng tiếp nhận của bé.

 

Tuy vậy nhưng, khi nhận thức của bé tốt hơn, việc giải thích, phân tích một số nhân tố ngữ pháp cụ thể rõ ràng một cách cụ thể rõ ràng là việc không thể thiếu để trẻ có được vốn ngôn ngữ phong phú, đúng đắn sau này, cũng như tránh được những lỗi cố định mà sau này sẽ ko thể sửa chữa được.

Thời điểm nào nên dạy ngữ pháp tiếng Anh cho trẻ ?

Ngữ pháp là nền tảng của ngôn ngữ, là nhân tố quan trọng trong giai đoạn hoàn thiện học ngoại ngữ sau này. vì vậy, bé cần được học ngữ pháp 1 cách bài bản và toàn diện ngay từ độ tuổi tiểu học.

 

tham khảo thêm: học tiếng anh 6 tuổi

Tags:
Đăng bởi: toanlaanh6
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.