Việc làm tại Khu vực khác

Gia sư môn Tiếng Anh tiểu học giỏi phải có tính kiên nhẫn 153 lượt xem

Cuộc sống ngày càng phát triển, kéo theo nhu cầu học hỏi của mỗi cá nhân trong xã hội ngày một tăng cao. Kéo theo đó, nhu cầu học ngoại ngữ là một nhu cầu chính đáng và tối cần thiết. Học ngoại ngữ là một thước đo cho việc tiếp cận với một nền tri thức mới, một nền văn hóa mới, chẳng có gì sai khi nói rằng khi ta “Học thêm một ngoại ngữ, là sống thêm một cuộc đời”. Trong bối cảnh nền kinh tế hội nhập đi lên từng giây từng phút, việc giao thương, trao đổi chất xám là tiền đề cho việc học ngoại ngữ của các em học sinh được các bậc cha mẹ phụ huynh hết sức quan tâm. Vì lẽ đó, trong bài báo này, Trung Tâm Gia Sư Bảo Anh thân gửi đến quí phụ huynh, cũng như các bạn đã, đang và sẽ tham gia công việc giảng dạy gia sư tại nhà môn ngoại ngữ bí quyết tối quan trọng gói gọn trong 2 chữ: Nhẫn Nại.

Bí quyết dạy Gia Sư môn Tiếng Anh Tiểu học : kiên nhẫn và kiên nhẫn

Qủa thật như vậy, trẻ tiểu học rất mải chơi, hiếu động, số đông các em đều dễ mắc lỗi thiếu tập trung. Thế nhưng, Tiếng Anh là môn học cần sự tập trung tối đa, cần mẫn và sáng tạo. Nếu trong quá trình gia sư truyền thụ kiến thức thông qua việc tỉ mỉ soạn giáo án, chuyên tâm giảng bài và cố gắng tìm bài tập phù hợp với năng lực của học sinh mà các em vẫn chán nản và không hứng thú học tập, liệu rằng kiên nhẫn có là chìa khóa thành công? Để lí giải cho câu hỏi này, ta nên đặt bản thân vào ví trị của các em để tìm ra hướng đi tốt nhất.

Tiếng Anh là một ngôn ngữ mới, không phải tiếng mẹ đẻ, nếu ta kiên nhẫn trong việc kết hợp giữa “học” và “hành”, “học” mà “chơi”, “chơi” mà “học” chắc chắn sẽ giúp các em tìm thấy được niềm hứng khởi mới trong học tập.

- Thay vì những bộ giáo án dài dòng, cồng kềnh, tại sao chúng ta không cho các em học từ mới và các cấu trúc ngữ pháp mới thông qua việc xem một đoạn video và hình ảnh sinh động, điều này có tác dụng tích cực trong việc kích thích tư duy logic, tưởng tưởng và nhớ lâu của các em.

- Thay vì tạo áp lực về điểm số, về kết quả, hãy cố gắng khích lệ và biểu dương tinh thần nỗ lực của các em dù đó là cả một chặng đường dài...

- Phương châm tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn vô cùng đơn giản: “khen trước, chê sau”. Nghe có vẻ hơi bất hợp lí, nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, để học sinh toàn tâm toàn ý khắc phục lỗi sai trong các bài kiểm tra, thầy cô và cha mẹ hãy cố gắng khen những mặt tích cực con đã làm được, những điều con đã làm tốt…sau đó mới đến những mặt thiếu sót trong môn học.

Đi theo kim chỉ nam này, con đường học một ngôn ngữ thứ 2 sẽ làm cho các em cảm thấy bớt áp lực và căng thẳng hơn, đề cao tính tự giác và khả năng nhận thức của các em.

Học ngoại ngữ là một chặng đường dài và vô cùng gian nan đối với không chỉ các em học sinh, mà còn là nỗi canh cánh của gia sư hay bất kì giáo viên nào. Hi vọng rằng với những chia sẻ của chúng tôi ngày hôm nay, gia sư môn tiếng anh đặc biệt cho các em tiểu học hãy cố gắng thật nhẫn nại trong quá trình giảng dạy, biết được ưu điểm và nhược điểm của học sinh để giúp các em ngày một tiến bộ hơn.

Chúc các bạn gia sư đã, đang và sẽ làm việc với Trung tâm sẽ đúc kết cho mình những kinh nghiệm quí báu. Thân chúc quí phụ huynh và các em học sinh sức khỏe và thành tài.

Điện thoại:0979.271.260 cô Hà

Xem thêm: Biến tướng thi ViOlympic

Tags:
Đăng bởi: Lê Hà
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.