Tư vấn quảng cáo hiệu quả vui lòng liên hệ 0907 133 266 (Mr.Phúc)

Liên Kết (?):
Chậu rửa chén bằng đá Chậu rửa chén bằng đá, Vien nhau thai cuu, thiet ke web can tho, Chuyển nhà trọ, Chữa táo bón cho bé, Cách trị ngạt mũi, Phu nu mang thai nen an gi, Bồn tắm sài gòn, Bồn tắm nhựa giá rẻ, XSMB, Soi Cầu XSMB, Báo giá Chuyển nhà trọn gói hà nội giá rẻ, monarchy đà nẵng, Công ty hút bể phốt 247 chuyên cung cấp dịch vụ hút bể phốt tại Hà Đông: http://hutbephot247.com/hut-be-phot-tai-ha-dong/ , Bon tam gia re, Mỹ phẩm giá sỉ,
Khỏe, đẹp tại Khu vực khác

Tìm hiểu nghi lễ bưng quả trong lễ cưới 133 lượt xem

 

Người Việt Nam hết sức coi trọng việc kết hôn, và xem việc cưới hỏi là việc quan trọng của cả đời người, Vì thế mà dòng họ 2 bên cũng như cô dâu chú rể đều khá coi trọng, dành rất nhiều thời gian cho việc chuẩn bị và tiến hành lễ cưới . Phong tục cưới hỏi của người Việt Nam ở mỗi vùng miền khác nhau. nhưng dù có điểm khác nhau nhưng phong tục cưới hỏi vẫn có các nghi lễ cơ bản sau: lễ dạm ngõ, lễ ăn hỏi và lễ cưới.

Trong phong tục cưới hỏi của người Việt từ xa xưa cho đến nay thì phong tục bưng quả ở không ít nơi gọi là bê tráp, đỡ tráp ..vẫn đang được bảo tồn và tăng trưởng. Áo dài là sự lựa chọn bậc nhất trong ngày lễ ăn hỏi, lễ cưới ngày lễ trọng đại của mọi người. Bước chuẩn bị và lựa chọn áo dài bưng quả cho đôi bạn trẻ trong ngày trọng đại và các bạn bê quả trở lên cực kỳ tiện dụng vì đã có sự hỗ trợ nhiệt tình của các công ty hoặc cửa hàng cho thuê áo dài bưng quả , thời đại bây giờ dịch vụ này cực kỳ lớn mạnh Chính vì nguyên nhân đó nó giảm bớt phần nào gánh nặng cho cô dâu và chú rể trong ngày cưới .

Người Việt Nam vẫn quan niệm lễ cưới là quan trọng nhất , sau đó chính là tới lễ ăn hỏi cũng trọng yếu ko kém . Lễ ăn hỏi là sự thông báo chính thức với gia đình, họ hàng và bạn bè đôi bên về việc đôi nam nữ sắp nên nghĩa vợ chồng. Chính vì nó cực kỳ hệ trọng thế nên gia đình cả 2 bên đều chuẩn bị cực kỳ tỉ mỉ cho lễ ăn hỏi, từ việc chọn tráp lễ vật đến người đại diện và cả đội hình bê tráp nữa . Chính bởi vậy mà các shop cho thuê áo dài bưng quả mới có cơ hội phát triển và lớn mạnh như ngày nay

Mỗi gia đình tùy theo điều kiện, phong tục mà lựa chọn số tráp cũng như số lượng người bê tráp, thường thì sẽ là 5 tráp, 7 tráp, 9 tráp hoặc 13 tráp.. . các người tham gia bê tráp trợ giúp cô dâu chú rể phải là các người chưa lập gia đình, có ngoại hình ưa nhìn, tuổi đời còn trẻ, hay nói cách khác họ phải là các nam thanh nữ tú, với quan niệm trẻ đẹp, tươi tắn sẽ mang lại may mắn và hạnh phúc cho cô dâu chú rể . Trang phục của đội bê tráp cũng phải đc đôi bên gia đình để ý sao cho đồng bộ, đẹp mắt. Thường thì nam giới sẽ mặc quần Âu tối màu, áo sơ mi trắng, thắt cà vạt; còn nữ giới sẽ mặc áo dài ứng với màu cà vạt của đội nam. đến với những shop cho thuê váy cưới, cho thuê áo dài bưng quả bạn sẽ lựa chọn đc trang phục bưng quả ưng ý nhất cho đội hình của các bạn.

Bạn đang tìm cho thuê Kimono : http://www.shopchothuetrangphuc.com/tin-tuc/cho-thue-kimono-yukata-gia-re-o-dau-tai-hcm.html

Khi nghi lễ ăn hỏi được diến ra thì nhà trai chuẩn bị lễ vật ăn hỏi để đưa đến nhà gái, nhà trai đã chuẩn bị lễ vật trước và sẽ nhờ những một nhóm bạn teen trang trọng bê vào nhà gái, nhà gái cũng phải có một đội đỡ tráp ứng với số người bưng tráp bên họ nhà trai.

Trong phong tục bưng quả này còn có Một nghi lễ nho nhỏ gọi là trao duyên, nhà trai và nhà gái chuẩn bị tiền lì xì cho cả hai đội bưng quả và khi tiến hành trao tráp cho nhau thì đội bê tráp của nhà trai sẽ trao phong bì lì xì cho đội bưng tráp nhà gái và đội gái sẽ trao lại cho đội trai. Nghi lễ này với mục đích thay đỏi quan niệm mất duyên của người xưa, việc trao phong bì lì xì như thế là để “giữ duyên” cho các người bưng quả. Số tiền lì xì tuy không rất nhiều nhưng mà lại sẽ là nguồn tinh thần, là lời cảm ơn của cô dâu chú rể chúc cho các bạn trai, bạn gái sớm tìm được nhân duyên và hp chọn đời.

 

Tags:
Đăng bởi: mozama44
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.