Tư vấn quảng cáo hiệu quả vui lòng liên hệ 0907 133 266 (Mr.Phúc)

Liên Kết (?):
xem tử vi 2018 tại website http://phongthuyso.vn, Chậu rửa chén bằng đá Chậu rửa chén bằng đá, Mua số đẹp tại http://www.simsodepviettel.com giá rẻ, Vien nhau thai cuu, thiet ke web can tho, Chuyển nhà trọ, Chữa táo bón cho bé, Cách trị ngạt mũi, Phu nu mang thai nen an gi, Bồn tắm sài gòn, Bồn tắm nhựa giá rẻ, XSMB, Soi Cầu XSMB, Báo giá Chuyển nhà trọn gói hà nội giá rẻ, monarchy đà nẵng, Công ty hút bể phốt 247 chuyên cung cấp dịch vụ hút bể phốt tại Hà Đông: http://hutbephot247.com/hut-be-phot-tai-ha-dong/ , chọn sim phong thủy tại http://simphongthuy.com.vn , chọn sim hợp tuổi http://www.simhoptuoi.com.vn, Bon tam gia re, Mỹ phẩm giá sỉ,
Dịch vụ khác tại Khu vực khác

Dạy nhạc cho học sinh ở trường phổ thông 167 lượt xem

Các cấp lãnh đạo, các nhà chuyên môn, những người làm công tác GD&ĐT cần coi trọng hơn nữa việc giáo dục âm nhạc trong nhà trường phổ thông, đặc biệt trong trường THPT hiện nay đang còn thiếu. Phải coi việc học nhạc là một trong những bộ môn quan trọng để hình thành và hoàn thiện nhân cách cho trẻ, hướng trẻ tới giá trị chân - thiện - mỹ. Chính nhờ môn âm nhạc trong nhà trường phổ thông, góp phần rất lớn vào việc giáo dục, định hướng thị hiếu thẩm mỹâm nhạc cho các em HS nói chung và HS THPT nói riêng trong thời gian tới một cách tốt nhất.

Do đó, những vấn đề cơ bản cần điều chỉnh cho phù hợp để làm tốt công tác giáo dục âm nhạc trong nhà trường thời gian tới như:Thứ nhất, cần xây dựng lại nội dung chương trình trong khung đào tạo ở trường phổ thông một cách thống nhất, đồng bộ và có hệ thống ở các cấp học. Thay đổi một số nội dung môn âm nhạc từ Tiểu học đến THCS vàđưa thêm nội dung âm nhạc, chương trình học đàn organ roland giống như người Nhật vào THPT nối tiếp theo một cách hợp lý.

Mỗi chương trình học phải phù hợp với lứa tuổi, tâm lý, sinh lý và cả sự hiểu biết của HS thì mới mong đạt được kết quả giáo dục. Như vậy, sắp tới chúng ta cần làm một sốđiều sau:Bỏ bớt những kiến thức nhạc lý mang tính nặng nề, cũng như phần tập đọc nhạc chiếm lượng lớn trong nội dung môn học ở Tiểu học và THCS hiện nay. Thay vào đó là tăng cường các kiến thức chung, khái quát vềâm nhạc kết hợp với nghe và cảm thụâm nhạc. Tăng cường các tiết dạy học hát cho HS với một số ca khúc hay, phù hợp lứa tuổi cả về nội dung lẫn tầm cữ giọng hát (hiện có nhiều ca khúc không phù hợp với tầm cữ giọng hát của HS cũng gây khó khăn cho các em khi thực hiện) và các bài dân ca phù hợp với từng vùng miền. Ngoài ra, thời lượng dạy hát cũng cần được điều chỉnh cho phù hợp (có nhiều bài hát quen thuộc nhưng được ôn lại nhiều lần gây tâm lý nhàm chán cho HS).

Không nên coi sách giáo khoa âm nhạc là“pháp lệnh”. Nên xây dựng giáo trình mởđể giáo viên chủđộng lựa chọn các ca khúc và nội dung giáo dục phù hợp với mỗi đối tượng HS và mỗi giai đoạn khác nhau. Tiến hành các hoạt động dạy nhạc cụ (đàn organ, guitar, đàn tranh, sáo, piano … tùy điều kiện của từng trường) hay là học hát hợp xướng trong trường học, ở các tiết học ngoài giờ như sau giờ học, hoặc đăng ký học tự chọn ở buổi 2 với những trường học bán trú 2 buổi/ngày, dưới các hình thức như tổ chức câu lạc bộ. Bởi vì, kinh nghiệm ở các nước phát triển đều cho thấy, dạy HS biết sử dụng một loại nhạc cụ khiến HS dễ hiểu nhạc lý, cũng như kỹ năng đọc nhạc và khả năng cảm thụâm nhạc được tốt hơn. Bởi vì nhạc cụ là hiện thân của âm nhạc, là công cụ tuyệt vời nhất để tạo ra âm thanh. Tiếp xúc với nhạc cụ làm HS có thêm niềm vui, là bước khởi nguồn cho những sáng tạo nghệ thuật của các em.

Tags:
Đăng bởi: Quân Tiến Đặng
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.