Tư vấn quảng cáo hiệu quả vui lòng liên hệ 0907 133 266 (Mr.Phúc)

Liên Kết (?):
xem tử vi 2018 tại website http://phongthuyso.vn, Chậu rửa chén bằng đá Chậu rửa chén bằng đá, Mua số đẹp tại http://www.simsodepviettel.com giá rẻ, Vien nhau thai cuu, thiet ke web can tho, Chuyển nhà trọ, Chữa táo bón cho bé, Cách trị ngạt mũi, Phu nu mang thai nen an gi, Bồn tắm sài gòn, Bồn tắm nhựa giá rẻ, XSMB, Soi Cầu XSMB, Báo giá Chuyển nhà trọn gói hà nội giá rẻ, monarchy đà nẵng, Công ty hút bể phốt 247 chuyên cung cấp dịch vụ hút bể phốt tại Hà Đông: http://hutbephot247.com/hut-be-phot-tai-ha-dong/ , chọn sim phong thủy tại http://simphongthuy.com.vn , chọn sim hợp tuổi http://www.simhoptuoi.com.vn, Bon tam gia re, Mỹ phẩm giá sỉ,
Dịch vụ khác tại Long An

Cách chọn gà đá hay - Nhất mình, nhì chân, tam đầu, tứ đuôi 137 lượt xem

Cách chọn gà đá hay, gà chọi hay - Nhất mình, nhì chân, tam đầu, tứ đuôi
Thường ai cũng bảo gà lai là ga da hay, bởi vậy nên từ các tỉnh miền Nam sưu tầm các đấu sĩ gà Mỹ, gà Peru, gà Asiu về lai với gà mái nòi của mình, để tạo ra những anh chàng gà nhanh lẹ, xài cựa, nhưng trong số đó có nhiều người sai lầm, không kinh nghiệm, cho ra những giống gà không xài cựa, vì thế những gốc gà nòi tiệt chủng theo năm tháng. Thí dụ, gà mái nòi bổn “đuôi beo” (ít đuôi) phối với gà lai đuôi nhổng làm cho thế hệ gà con sau này thiếu cân bằng bộ đuôi, và những thế đá cựa hay, cựa độc cũng mất theo, kèm theo đó hình dạng của đời gà sau này không còn cân đối như gà bổn nhà (đôi khi gà vẫn đá thắng , nhưng không có sự bền, thắng không liên tiếp như gà bổn nhà được).
Dưới đây là cách chọn ga choi hay dựa theo kinh nghiệm “Nhất mình, Nhì Chân, Tam Đầu, Tứ đuôi”

1. “Nhất mình” là gì?

Là thân hình gà phải tay xương, đặc, nặng trì. đùi to cân đối. Cánh to, kéo dài gần bằng đuôi, bề bản bự, không được cong úp vào thân. Xương lưng phải đều, không to không nhỏ. Không chọn những con vẹo lườn, vẹo cổ, và hở xương ghim (xương chậu bên dưới gần hậu môn). Vì những gà này không đá sát cựa, không chính xác huyệt đối phương, mất thế cân bằng khi công và thủ.

2. “Nhì chân”

Vì gà lai quá nhiều nên chúng ta không thể xem vảy chuẩn xác như gà nòi hồi xưa. Chân gà rất quan trọng, vảy-vi cũng rất quan trọng vì nó liên quan tới khả năng thành bại khi giao đấu. Có những con gà có cặp chân xấu, tướng xấu, hình xấu nhưng lại thắng những đấu sĩ danh, vì người ta nói “có tật có tài” hiện nay chưa ai biết toàn bộ bí mật của các lớp vảy gà (huyền giáp, lạc mai, khép nách, bán nguyệt, sát cang điểm, nhân tự trung tuyết, nguyệt ám chỉ, nguyệt tà,…) đó là những vảy ít biết vị trí nằm trên chân gà, đôi khi thấy cũng không biết gọi tên như thế nào, dù có xem sách đi nữa, có thể đoán lầm, Ví dụ,”văn võ song toàn” là gì ?? có vị nào đã cầm trên tay, hay đã thấy qua con thần kê này chưa???ga choi hay

Cách chọn gà đá hay

Một chân gà có 1 hàng trơn + 1 chân có 3 hàng vảy gọi là văn võ song toàn. Theo tôi cánh gà chọn 1 chân gà tốt là phải đã qua cựa rồi. Vảy đóng phải tùy tướng gà, chân không bẹt ra hướng ngoại, hang gối và móng hướng nội, cựa hướng vào móng thới càng âu càng tốt. Thới và cựa không được cách xa , phải khít, hàng độ phải rõ ràng không được úp hoặc chèn.

3. “Tam đầu”

Là đầu gà phải bén, mỏ cụt, mắt sâu, da mỏng. Nhìn phải có thần mới gọi là ga choi hay. Sọ trên phải to, gà mới khôn. Mồng gà không đựơc úp hậu, làm gà lúc cuối trận sẽ lủi. Người ta nói mồng trích ăn mồng dâu, mồng dâu ăn mồng lá, mồng lá ăn mồng trích, mồng trập ăn mồng chà, mồng chà ăn mồng lỗ, mồng lỗ ăn mồng trập. Vậy mồng nào dữ nhất ? Theo tôi chỉ có mồng vua thôi sao, chưa chắc vậy đâu, chỉ có qua cách xổ gà, thế gà đá chúng ta mới lựa được một con ga da hay.

4.  "Tứ đuôi"

Đuôi gà bẹ phải to, đều theo phao câu, làm cho thế gà đá vững bền. Nếu đuôi có những gợn sóng là những gà đá cựa hay (những gà có bình dầu bị khô, là những gà yếu làm cho gà dễ bệnh khi chúng ta nuôi). Đuôi gà không beo, hoặc cụp xuống đất, làm cho mất thế khi ra đòn .

Xem thêm, chi tiết hơn bí quyết chọn ga da hay nhat tại:

http://cachnuoigadacua.com
Hotline: 0937275285

Tags:
Đăng bởi: Jus Q Lee
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.