Tư vấn quảng cáo hiệu quả vui lòng liên hệ 0907 133 266 (Mr.Phúc)

Liên Kết (?):
xem tử vi 2017 tại website http://phongthuyso.vn, chọn sim hợp tuổi http://www.simhoptuoi.com.vn, Vien nhau thai cuu, thiet ke web can tho, Chuyển nhà trọ, Chữa táo bón cho bé, Cách trị ngạt mũi, Phu nu mang thai nen an gi, Ao vest nam, Thoi trang nam, Bồn tắm sài gòn, Bồn tắm nhựa giá rẻ, Công ty hút bể phốt 247 http://hutbephot247.com, chuyên nhận hút bể phốt, thông tắc bồn cầu giá rẻ, XSMB, Soi Cầu XSMB, mua số đẹp tại http://www.simsodepviettel.com rẻ nhất, chọn sim phong thủy tại http://simphongthuy.com.vn, Chậu rửa chén bằng đá Chậu rửa chén bằng đá, Bon tam gia re, Mỹ phẩm giá sỉ,
Nhà đất tại Bạc Liêu

Những nhân tố gây bất ổn thị trường địa ốc Tp.HCM 184 lượt xem

Lệch pha cung cầu lớn dần http://hh4linhdam.com.vn/du-an-chung-cu-yen-nghia-ha-dong/, tăng thêm nhà đầu tư thứ cấp , tăng trưởng tín dụng - nợ xấu cao và thiếu chính sách trợ giúp người mua nhà xã hội là 4 nhân tố tiềm tàng xui xẻo cho thị trường địa ốc trong thời kì tới.

Hiệp hội bất động sản Tp.HCM vừa có báo cáo đánh giá thị trường nhà đất 9 tháng đầu năm kèm theo thông điệp cảnh báo đã hiện ra những dấu hiệu chững lại và tiềm tàng nhiều nhân tố bất ổn. Lệch pha cung cầu

Phân khúc thị trường bất động sản ( BĐS ) cao cấp đang tăng trưởng mạnh mẽ , nhiều các dự án BĐS cao cấp - hạng sang , nghỉ dưỡng có dấu hiệu cung vượt cầu. Bên cạnh vùng lõi trọng tâm và khu thành thị Nam Sài Gòn , Tp.HCM đang hình thành thêm một chuye mới , tập trung phát triển các dự án BĐS cao cấp ở khu phía Đông thành thị qua địa bàn quận Bình Thạnh , quận 1 , 4 và một phần quận 9 , Thủ Đức cùng một số dự án cao cấp tại các quận 6 , Tân Bình , Tân Phú , Phú Nhuận.

trong khi đó , phân khúc BĐS nhà thương nghiệp vừa túi tiền rất thiếu các dự án căn hộ 1-2 phòng ngủ , giá bán khoảng 15 triệu đồng/m2 , tổng giá bán căn hộ khoảng 1 tỷ đồng; rất thiếu dự án nhà thương nghiệp cho thuê giá rẻ từ 1 , 5 - 3 triệu đồng/tháng ( như dự án căn hộ cho thuê 19m2 , giá thuê 1 , 5 triệu đồng/tháng.

đồng thời , thị trường cũng thiếu dự án nhà xã hội ( toàn thành thị chỉ có 8 dự án nhà xã hội được vay vốn ưu đãi từ gói 30.000 tỷ đồng; 3 dự án nhà xã hội thực hành bằng vốn của doanh nghiệp và 39 dự án nhà xã hội dự kiến khai triển trong 4 năm tới.

Theo số liệu của Sở Xây dựng , nguồn cung nhà trong 9 tháng đầu năm 2016  đạt 47 dự án bán nhà hình thành trong tương lai đủ tiêu chuẩn huy động vốn , gồm 23.462 căn hộ cư xá ( tỷ lệ 96 , 6% ) và 999 nhà thấp tầng , trong đó , sản phẩm BĐS trung cao cấp và cao cấp chiếm tỷ lệ lớn; nhà thương nghiệp giá bán vừa túi tiền và nhà xã hội phục vụ người ốm người ngày công thấp thành thị , người nhập cư rất thiếu.

Những nhân tố gây bất ổn thị trường địa ốc Tp.HCM Thị trường BĐS Tp.HCM bị đánh giá đang tiềm tàng nhiều nhân tố bất ổn có xác xuất tăng thêm xui xẻo. Ảnh: Vũ Lê

tăng thêm nhà đầu tư BĐS thứ cấp

Trong 9 tháng qua , thị trường tiếp kiến có sự tăng thêm số lượng nhà đầu tư kinh dinh BĐS thứ cấp mua để cho thuê , song phần lớn mua để bán lại kiếm lời , đặc biệt là trong phân khúc thị trường BĐS cao cấp và phân khúc nhàng nhàng khá , chiếm khoảng khoảng 50% tùy theo dự án. Ngay cả đối với đối tượng là người nước ngoài đã mua nhà tại Tp.HCM , theo khảo sát của CBRE , nhà đầu tư cốt yếu nhằm để đầu tư , kinh dinh ( 21% mua để bán lại; 38% mua để cho thuê; chỉ có 29% mua để ở ). So sánh với thời khắc tam tiêu BĐS năm 2007 , tỷ lệ nhà đầu tư kinh dinh thứ cấp đã chiếm đến khoảng 70% , thì tỷ lệ bây giờ ( khoảng 50% ) cũng rất đáng quan ngại. Riêng phân khúc nhà bình dân , căn hộ 1-2 phòng ngủ , giá bán hợp túi tiền thì ít hấp dẫn nhà đầu tư kinh dinh thứ cấp ( chỉ chiếm khoảng khoảng 5% ) , do tỷ suất sinh lợi thấp. Tăng trưởng tín dụng cao và tăng nợ xấu

Tăng trưởng tín dụng Tp.HCM đạt 13 , 26% so với cuối năm ngoái http://linhdamhh2.blogspot.com/2016/09/can-ho-cao-cap-chung-cu-ct2-yen-nghia.html, tăng gấp 1 , 5 lần so với cùng kỳ năm 2015. Lãi suất huy động kiệm ước giảm 0 , 3 - 0 , 4%; còn lãi suất cho vay trong chuye BĐS ở mức khoảng 8 , 7 - 9 , 9%. Những doanh nghiệp BĐS quy mô nhàng nhàng , đặc biệt là các doanh nghiệp mới thành lập vẫn khó tiếp cận nguồn vốn tín dụng của ngân hàng. Tỷ lệ nợ xấu trên địa bàn thành thị chiếm khoảng 3 , 8% tổng dư nợ ( trong khi định mức nợ xấu dưới 3% ). Mới đây , ngân hàng quốc gia đã request các tổ chức tín dụng thẩm định chặt các dự án BT , BOT trước khi cho vay , kiểm soát xui xẻo trong hoạt động cấp tín dụng vượt giới hạn , cấp tín dụng đối với khách hàng có dư nợ lớn , trong đó có doanh nghiệp BĐS. Thiếu chính sách trợ giúp người mua nhà ngày công thấp

Tháng 1/2013 , Chính phủ đã ban hành quyết nghị 02 khai triển thực hành gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng để trợ giúp thị trường BĐS xử lí nợ xấu , hàng tồn kho , trợ giúp người ngày công thấp tiếp cận nhà. Tiêu chuẩn này đã trợ giúp cho 56.181 hộ gia đình , cá nhân chủ nghĩa có nhà ở; giúp thị trường BĐS phục hồi kể từ cuối năm 2013.

Tính đến nay , gói 30.000 tỷ đồng đã giải ngân được 28.344 tỷ đồng , đạt 86 , 3% , trong đó , có 56.181 cá nhân chủ nghĩa , hộ gia đình đã được xác nhận cho vay 27.480 tỷ đồng. Riêng tại Tp.HCM , gói 30.000 tỷ đã giải ngân được 6.927 tỷ đồng cho 10.532 khách hàng , bao gồm 10.525 hộ gia đình , cá nhân chủ nghĩa vay 5.520 tỷ đồng và 7 doanh nghiệp được vay 1.406 tỷ đồng đầu tư dự án nhà xã hội.

Song , NHNN đã chỉ đạo http://canhohh2linhdamgiare.blogspot.com/2016/09/tong-quan-du-chung-cu-yen-nghia-bo-tu.html kết thúc cấp tín dụng ưu đãi này cho các dự án nhà xã hội kể từ ngày 01/6/2016; chỉ tiếp chuyện cấp tín dụng cho hộ gia đình , cá nhân chủ nghĩa đã ký giao kèo vay gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng trước ngày 31/03/2016 và giải ngân đến hết ngày 31/12/2016. Những trường hợp nhận nhà từ ngày 1/1/2017 trở đi không được tiếp chuyện giải ngân từ gói tín dụng ưu đãi mà phải chuyển sang vay tín dụng thương nghiệp theo lãi suất thỏa thuận với ngân hàng.

Về căn bản , gói 30.000 tỷ đồng đã kết thúc , trong khi chính sách tín dụng nhà xã hội chưa khai triển được nên người ngày công thấp thành thị và các đối tượng chính sách chưa có thời cơ để tiếp cận nguồn vốn tín dụng ưu đãi để tạo dựng nhà. Chính vì vậy , việc Xếp đặt nguồn tái cấp vốn từ ngân sách cho các ngân hàng cho vay mua nhà xã hội vẫn chưa thể triển khai.

Hiệp hội bất động sản Tp.HCM cho biết , nếu không xử lí thỏa đáng , kịp thời 4 nhân tố tiềm tàng xui xẻo trên , rất có xác xuất gây tác động xấu đối với sự yên ổn của thị trường trong thời kì tới.

Tags:
Đăng bởi: phạm đăng chúc
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.