Tư vấn quảng cáo hiệu quả vui lòng liên hệ 0907 133 266 (Mr.Phúc)

Liên Kết (?):
xem tử vi 2018 tại website http://phongthuyso.vn, Chậu rửa chén bằng đá Chậu rửa chén bằng đá, Mua số đẹp tại http://www.simsodepviettel.com giá rẻ, Vien nhau thai cuu, thiet ke web can tho, Chuyển nhà trọ, Chữa táo bón cho bé, Cách trị ngạt mũi, Phu nu mang thai nen an gi, Bồn tắm sài gòn, Bồn tắm nhựa giá rẻ, XSMB, Soi Cầu XSMB, Báo giá Chuyển nhà trọn gói hà nội giá rẻ, monarchy đà nẵng, Công ty hút bể phốt 247 chuyên cung cấp dịch vụ hút bể phốt tại Hà Đông: http://hutbephot247.com/hut-be-phot-tai-ha-dong/ , chọn sim phong thủy tại http://simphongthuy.com.vn , chọn sim hợp tuổi http://www.simhoptuoi.com.vn, Bon tam gia re, Mỹ phẩm giá sỉ,
Dịch vụ khác tại Sóc Trăng

Đặc điểm nhận biết 7 dạng khớp cắn thường gặp 229 lượt xem

Chỉ 2% dân số thế giới sinh ra có khớp cắn đạt “tỉ lệ vàng” còn lại hầu hết là sai lệch khớp cắn. Vậy thế nào là khớp cắn chuẩn, làm sao để có khớp cắn chuẩn và có những dạng sai lệch khớp cắn nào? Vì khớp cắn có vai trò quan trọng đối với ăn nhai nên Nha khoa Kim xin giới thiệu cặn kẽ cho Các loại khớp cắn cơ bản trong chỉnh nha mà có thể dựa vào đó để xác định chính xác tình trạng khớp cắn và biết khi nào cần can thiệp điều trị.

Các dạng sai khớp cắn cơ bản

Cấu tạo khuôn miệng chúng ta có một sự kết hợp giữa hai hàm răng khi cắn khít vào nhau được gọi là khớp cắn. Ở mỗi người, khớp cắn có thể khác nhau do sự thay đổi trong  mối tương quan giữa hai hàm răng tạo nên các loại khớp cắn khác nhau và có thể phân thành những nhóm sau:

Các loại khớp cắn cơ bản trong chỉnh nha

Các loại khớp cắn cơ bản trong chỉnh nha

Các dạng khớp cắn bị sai lệch

– Khớp cắn chuẩn:

Đây loại khớp cắn hài hòa nhất, giúp cho khuôn răng và vòm miệng đẹp, hài hòa với toàn khuôn mặt nên thường được gọi là nhóm khớp cắn trung tâm.

Khớp cắn chéo

Là sự lệch lạc của khớp cắn khi trên cùng hàm răng lại chia thành các nhóm khác nhau, nhóm thì ở trong hàm dưới, nhóm lại ở ngoài hàm dưới.

– Khớp cắn ngược:

Hay còn gọi là các loại khớp cắn móm, hô ngược. Nguyên nhân gây khớp cắn ngược thường do răng hoặc xương hàm dưới quá phát triển, nhưng chủ yếu là do xương.

– Khớp cắn xuôi:

Để dễ nhận dạng hơn có thể hiểu đây là dạng khớp cắn hô vẩu, ngược lại với nhóm khớp cắn ngược. Đặc điểm của nhóm khớp cắn này là hàm trên vẫn ở ngoài hàm dưới nhưng không tiếp xúc với nhau mà có độ hở, miệng bị nhô ra.

– Khớp cắn hở:

Là dạng khớp cắn mà răng cửa bị hở ra có thể nhìn thấy lưỡi ngay cả khi bệnh nhân khép răng ở trạng thái nghỉ bình thường. Nhóm răng cửa ở cả hai hàm không thể chạm được với nhau dù cố gắng tới đâu.

– Khớp cắn đối đầu:

Thực chất của dạng khớp cắn này cũng là khớp cắn ngược nhưng ở mức độ nhẹ. Các nhóm răng cửa chạm với nhau ở mặt nhai trong trạng thái nghỉ bình thường

– Khớp cắn sâu:

Cũng gần giống với dạng khớp cắn xuôi nhưng ở mức độ nhẹ và hơi biến tướng. Răng cửa hàm trên có thể không nhô ra quá mức như khớp cắn xuôi nhưng lại hạ thấp quá nhiều, trùm phủ hết cả hàm dưới.

Cách điều trị các loại khớp cắn triệt để

Muốn điều trị các loại khớp cắn, trong hầu hết các trường hợp thường phải kết hợp các kỹ thuật khá phức tạp. Có thể vừa phải chỉnh nha vừa phải phẫu thuật chỉnh hàm.

Vì những sai lệch ở khớp cắn thường không chỉ do sự mọc răng gây ra mà nhiều trường hợp là do sự phát triển lệch lạc của xương hàm.

Can thiệp chỉnh xương hàm có thể khắc phục được khẩu hình và vòm miệng, nhưng muốn hàm răng đều đẹp, khớp cắn chuẩn thì không thể không niềng răng.

Tại Nha khoa Kim, với những trường họp khớp cắn sai lệch thường sẽ phải do bác sỹ giỏi điều trị, có tay nghề giỏi về phẫu thuật chỉnh hình hàm mặt và bác sỹ chuyên sâu về chỉnh nha đảm trách theo công nghệ 3D Lab

Tags:
Đăng bởi: nhilee
Giới thiệu Miền Tây Net | Liên hệ góp ý | Quy định sử dụng | Bảng giá quảng cáo | Thông tin thanh toán
©2012 Miền Tây Net - Trang thông tin tổng hợp chia sẽ từ các nguồn sao chép.
Vui lòng fax công văn cảnh báo vi phạm nếu vô tình chúng tôi sao chép thông tin độc quyền từ các quý báo điện tử, trang thông tin.